Cách Điều Trị Mụn Trứng Cá Ở Lưng Hiệu Quả

0
238

Làm cách nào chữa trị mụn trứng cá lưng và ngực đạt hiệu quả đây? Câu hỏi rất nhiều người đặt ra. Mụn trứng cá xuất hiện do bị tắc nghẽn tuyến nhờn, làm cho lỗ chân lông của bạn bị nghẽn chính nguyên nhân này làm mọc mụn trứng cá.

Tuy nhiên nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng mụn đó là do hiện tượng mất cân bằng hooc môn nữ và hooc môn nam. Nhiều nghiên cứu cho thấy ngày nay do cuộc sống hiện đại mọi người sử dụng quá nhiều đường trong thành phần bữa ăn. Chính khẩu phần ăn nhiều đường làm mất cân bằng nội tiết và kết quả tuyến bã nhờn tiết ra nhiều, mụn xuất hiện. Vậy nên, cách trị mụn tốt nhất và an toàn nhất là bạn nên tuân thủ những nguyên tắc ăn uống cũng như sử dụng các loại kem hỗ trợ để điều trị mụn một cách hiệu quả nhất.

Cách Điều Trị Mụn Trứng Cá Ở Lưng Hiệu Quả

Mụn trứng cá ở lưng

Mụn trứng cá xuất hiện lưng là loại mụn trứng cá khó chữa trị nhất và cũng mất rất nhiều thời gian để điều trị. Tuy mụn trứng cá ở lưng hay những chỗ khác đều xuất hiện do rối loạn nội tiết tố, tuy nhiên cách chữa mụn trứng cá lưng và ngực khó hơn nhiều những vùng khác.

Bình thường lưng là vùng da ít được động đến nhất do tay chúng ta không với tới, vì vậy lưng thông thường sẽ không được vệ sinh sạch sẽ như những chỗ khác. Ngoài ra lưng còn là chỗ thoát chất nhờn và mồ hôi nhiều nhất vậy mà không được về sinh sạch và quan tâm thường xuyên như vùng khác. Điều khác nữa là do có sự cọ sát của áo nhiều rất có thể cũng là nguyên nhân lây lan trứng cá sang những vùng khác.

Một số nguyên nhân chính gây mụn ở lưng.

+ Do sự tăng tiết bã nhờn vùng lưng.

+ Do nhiễm trùng

+Do sự tắc nghẽn tuyến bã nhờn do chất sừng lưng quá dầy đặc.

Cách Điều Trị Mụn Trứng Cá Ở Lưng Hiệu Quả

Thuốc trị mụn trứng cá trên lưng

Mục đích cuối cùng của việc điều trị trứng cá lưng cũng như những chỗ khác đó là làm thông tuyến bã nhờn. Khi tuyến bã nhờn thông, không bị tắc nghẽn không còn là nơi cho mụn trứng cá phát triển. Khi thông rồi bạn có thể uống thuốc kháng sinh để làm cho nang lông không bị nhiễm khuẩn hoặc bạn có thể dùng thuốc trị mụn uống hoặc bôi bên ngoài da.

+ Thuốc bôi làm sạch nang lông không tắc tuyến bã nhờn, và không cho vi khuẩn mụn trứng cá phát triển, thuốc dùng bôi có tác dụng này là Benzoyl peroxit.

+ Tretinoin: thuốc dạng gel, có tác dụng mất đi tuyến nang lông bã nhờn.

+ Nếu bị trứng cá do thận yếu, gan yếu và không thoát được chất độc ra bên ngoài, nếu trường hợp này thì bạn có thể uống thuốc bổ gan như boganic, …cùng kết hợp với những thuốc bôi ngoài ra là cách chữa mụn trứng cá hiệu quả và thông thường được áp dụng hiện nay.

Một số những chú ý không bị mụn trứng cá:

Cách Điều Trị Mụn Trứng Cá Ở Lưng Hiệu Quả

+ Giữ vệ sinh da mụn thật sạch sẽ.

+ Không ăn những đồ nhiều đồ ăn ngọt, cay nóng…

+ Sinh hoạt đều đặn không thức quá khuya.

+ Nếu có trường hợp trứng cá có biểu hiện viêm nhiễm nặng, bạn hãy đi khám da liễu và hỏi ý kiến Bác sỹ trước khi dùng bất kỳ một loại thuốc nào, để kịp thời chữa trị mụn trứng cá tránh gây viêm nhiễm nặng đến khi điều trị mụn rất khó khăn.

Chúc các bạn thành công trong việc chữa mụn trứng cá để có làn da đẹp không mụn

Xem thêm những cách làm trắng da.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here