Xay nhuyễn bó rau ngót để vừa uống vừa thoa, làn da đen sẽ bị “bốc hơi” sau 1 đêm nếu

0
956

Nếu bạn chăm chỉ vừa uống vừa đắp mặt nạ rau ngót thì làn da sạm đen cũng hóa trắng tinh, căng mướt và mịn màng như em bé.

Không chỉ là loại rau quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt, rau ngót còn chứa nhiều dưỡng chất giúp hội chị em làm đẹp da một cách hiệu quả. Trong rau ngót chứa hàm lượng vitamin A, C cao nên làm sản sinh collagen, duy trì sự săn chắc và ngăn chặn tình trạng chảy xệ da. Bên cạnh đó, rau ngót còn sở hữu hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào, giúp ngăn ngừa các hắc sắc tố melanin, gây nám và tàn nhang. Chính vì thế mà sử dụng rau ngót đúng cách sẽ giúp các bạn gái có được làn da trắng sáng, mịn màng mà không cần thoa thêm bất cứ loại kem dưỡng da nào.

Chuẩn bị:

– 1 nắm rau ngót.

– 1 ly nước lọc.

– 1/2 thìa cafe muối hạt.

– Máy xay sinh tố.

Cách làm:

– Rau ngót tuốt lấy phần lá, cho vào chậu nước, rửa sạch để loại bỏ đất cát bám bên ngoài. Sau đó, vớt ra, để ráo nước.

– Cho rau ngót, muối và 100ml nước lọc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

– Dùng rây lọc, lọc lấy phần nước cốt, cho vào ly, loại bỏ phần bã ra bên ngoài.

Cách sử dụng:

– Với ly nước rau ngót này, bạn uống ngay sau khi chế biến xong. Ban đầu chưa quen, sẽ hơi khó uống, tuy nhiên bạn phải cố gắng và chuẩn bị 1 ly nước lọc để uống tráng miệng. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một ít đường để làm giảm vị đắng.

– Phần bã rau ngót thì dùng để đắp mặt nạ trước khi đi ngủ. Thực hiện đắp mặt nạ trong khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch. Kiên trì thực hiện 3 lần/tuần, đảm bảo các vết nám, tàn nhang và tình trạng mụn sẽ giảm đi rõ rệt. Thay vào đó là làn da trắng mịn, mượt mà như bông bưởi.

Chúc các bạn thành công!