5 Lợi Ích Khi Uống Ca Cao Nóng

Ca cao là thức uống ngon và bổ dưỡng lành mạnh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng hàng ngày vì ca cao tốt cho người khó ngủ để cải thiện giấc ngủ và cải thiện tâm trạng giúp thư giãn thoải mái. Dưới đây là một số tác dụng hữu ích của ca cao nóng cho cơ thể:

lợi ích khi uống ca cao nóng

Chất chống oxy hóa

Trong ca cao nóng có chứa rất nhiều các loại chất chống oxy hoá, các nhà khoa học đã chứng minh rằng ca cao có phần lớn các chất chống oxy hoá được tìm thấy tron trà xanh và rượu vang đỏ. Những bạn phải uống ca cao khi nóng vì nó rất quan trọng vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ được xem là bí quyết làm đẹp con người giúp ngăn ngừa các tế bào gốc tự do và chống các bệnh ung thư.

Rất giàu chất flavonoid

Trong ca cao có nhiều flavonoid, loại chất này được xem là loại thuốc giúp cải thiện lượng máu lưu thông và giảm cao huyết áp tăng cường sức khoẻ của tim. Ngoài ra chất flavonoid còn giúp ngăn ngừa tiểu cầu trong máu hoà vào nhau tạo thành máu đông.

Tốt hơn so với sô cô la nóng

Nhiều người nghĩ uống sô cô la nóng tốt hơn ca cao nóng nhưng í tai biết rằng ca cao nóng được làm từ bột ca cao nguyên chất còn sô cô la nóng được làm từ một phần bột ca cao và kem. Sô cô la nóng có hàm lượng cao nhưng hàm lượng chất béo và giá trị dinh dưỡng ít hơn so với ca cao.

Dinh dưỡng cao

Những nhà nghiên cứu đã xem bột ca cao như các loại vitamin mới nó giúp tác động tích cực trên tim và tuần hoàn máu. Bạn sẽ nhận được giá trị dinh dưỡng rất cao nếu kết hợp ca calo với các sản phẩm sữa như: sữa dừa, sữa đậu nành, sữa gạo hoặc nước.

Thức uống thư giãn

Cao cao không chỉ tăng cường sức khoẻ mà nó còn giúp thư giãn một cách tuyệt vời, nên uống ca cao nóng khi bạn đang bị mệt mỏi hay bị áp lực cao trong công việc nó sẽ giúp bạn có đầu óc thư giãn và thoải mái hơn. Trước khi đi ngủ nên dùng 1 ly ca cao sữa nóng sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ tốt hơn.

Giảm Cân Và Giải Độc Bằng Trái Cây Trong 3 Ngày

Tăng cân là điều đáng lo ngại với rất nhiều người, tuy nhiên mỗi người lại có một bí quyết giảm cân khác nhau đặc biệt là với chế độ ăn kiêng. Mỗi người có một thực đơn ăn kiêng khác nhau nhưng không phải ai cũng có thể giảm được cân nặng theo ý muốn của mình.

Chế độ ăn kiêng giải độc bằng trái cây trong vòng 3 ngày là phương pháp giảm cân dễ dàng và giải độc hiệu quả. Phương pháp này được sáng lập bởi chuyên gia dinh dưỡng Jay Robb. Nó bao gồm việc ăn trái cây cứ mỗi hai giờ một lần kết hợp với sinh tố protein, ăn rau củ và những loại protein nạc.

Tác giả của chế độ ăn kiêng này, cho biết: “Trong suốt 3 ngày ăn trái cây giảm cân – giải độc, cơ thể bạn sẽ được giải phóng khỏi gánh nặng tiêu hóa những loại thức ăn giàu đạm hoặc các loại thực phẩm cao năng lượng khác. Mặt khác trái cây là loại thực phẩm hoàn toàn tự nhiên nên giúp cơ thể bạn được làm sạch hoàn toàn”

giam-can-giai-doc-trong-3-ngay-bang-trai-cay

Thực đơn ăn kiêng – giải độc bằng trái cây

Chế độ ăn giảm cân – giải độc bằng trái cây đang được đánh giá là một trong những chế độ ăn giải độc hiệu quả nhất hiện có, bởi nó chỉ kéo dài trong 3 ngày nhưng lại cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các chất dinh dưỡng lành mạnh, có lợi cho sức khỏe.

Bạn có thể tham khảo thực đơn giảm cân – giải độc trong 3 ngày dưới đây:

Ngày 1:

giam-can-giai-doc-trong-3-ngay-bang-trai-cay-1

Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng để cơ thể bạn được thích nghi trong ngày thứ 2 và ngày thứ 3 của chế độ ăn giảm cân – giải độc bằng trái cây.

Ngày đầu tiên trong chế độ ăn giảm cân – giải độc bằng trái cây, bạn sẽ bắt đầu với một cốc sinh tố protein lúc 8 giờ sáng và bạn cần tuân thủ một nguyên tắc là bữa ăn cuối cùng trong ngày sẽ kết thúc lúc 6 giờ chiều. Trong suốt thời gian từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều, bạn cần uống sinh tố protein cứ mỗi hai giờ một ngày.

Theo Jay Robb, một ly sinh tố protein lý tưởng có trọng lượng khoảng 170 gram và không nên chứa những chất như canxi casenate, casein, matri casenate, đường fructose, aspartame, đường, đường mía, hương vị nhân tạo, màu nhân tạo và kali acesulfame.

Sau khi uống sinh tố protein, bạn nên uống một cốc nước lọc (220 – 350ml nước)

Bữa tối lúc 6 giờ chiều bạn có thể ăn rau sống trộn cùng 1 – 2 muỗng dầu ô liu, chanh hoặc quất. Món chính bạn có thể ăn 2 – 3 lòng trắng trứng hoặc tối đa là 1 – 2 lạng thịt nạc.

Ngày thứ 2 và ngày thứ 3

giam-can-giai-doc-trong-3-ngay-bang-trai-cay-3

Ngày thứ 2 và ngày thứ 3 mới là ngày ăn kiêng thực sự. Cứ hai giờ một lần kể từ 8 giờ sáng tới 4 giờ chiều bạn cần ăn một khẩu phần trái cây tươi. Sau khi ăn trái cây, bạn cũng cần uống một cốc nước lọc.

Bữa tối bao gồm các món salad rau trộn cùng dầu oliu và nước cốt chanh. Tùy vào ý thích của mình mà bạn có thể lựa chọn những loại rau phù hợp tuy nhiên tốt nhất là bạn nên chọn những loại rau lá xanh như rau cải, rau muống, vv…

Tập thể dục thường xuyên kết hợp với sử dụng thực phẩm chức năng sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn rất nhiều. bạn có thể tham khảo một số sản phẩm như Best SlimSuper Fat Burner… để có được vóc dáng thon thả hơn. đây là những sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ rất an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

 

5 Món Ăn Vặt Mùa Hè Ngon Và Mát

Mùa hè nóng bức bạn không nên ăn những món ăn vặt nóng mà hãy ăn những món mát mẻ và có ích cho sức khoẻ như chè, kem,… Dưới đây là những món ăn vặt ngày hè cực ngon và mang lại cho bạn cảm giác mát sảng khoái.

Trà sữa sương sáo

Trà sữa là một trong những món được nhiều bạn trẻ ưa chuộng khi hè về hãy thử món trà sữa bằng trà sữa sương sáo vừa mát vừa giòn đem lại cho bạn sự thú vị.

5 món ăn vặt ngon

Sữa chua mít

Sữa chua được xem là món tráng miệng ngon và bổ dướng hàng ngày nay được kết hợp với mít 2 hương vị chua và vị ngọt cùng mùi thơm của mít hoà quyện với nhau thêm một ít hại lựu giòn nhiều màu sắc bắt mắt khiến món ăn này trở nên thú vị trong ngày hè.

Nộm bò khô

Đây là món ăn vặt ít ngán và bổ dưỡng, món ăn vặt này thích hợp vào mọi mùa vào mùa hè thì món này lại càng được ưa chuộng hơn bởi vị ngọt của nước nộm hoà cùng với vị mát của những sợi đủ đủ và cà rốt. Món này tự làm không khó mà lại có thể giữ được vệ sinh thực phẩm.

Caramel thập cẩm

Caramel là món ăn vặt được nhiều người yêu thích vào mùa hè, món caramel thập cẩm bạn sẽ có món ăn rất lạ miệng nhờ có thêm được chút trân châu, táo vừa mát vừa giòn hơi chua mà ăn ở ngoài bạn khó thưởng thức được.

Kem sầu riêng

Kem là món ăn được yêu thích nhất vào mùa hè, kem sầu riêng là món ăn vừa mát vừa thơm vừa mang nét đặc trưng. Bạn có thể có được nhiều vị kem ngon đúng với mùa sầu riêng chín vào mùa hè bạn sẽ có được những món kem sầu riêng thơm béo.

Ngoài ra còn một số loại chè như chè khúc bạch thơm ngon và bổ dướng bạn có thể xem cách làm chè khúc bạchcách làm phô mai que cách pha trà chanh để tự chế biến tại nhà.

Những Thực Phẩm Dưỡng Da Tốt Cho Ngày Hè

Mùa hè nóng bức luôn làm cho da và cơ thể của bạn phải chịu nhiệt độ cao và khó chịu bởi ánh nắng mặt trời gay gắt. Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều có nguy cơ khiến cho da dễ bị mất nước và bị sạm đen, cháy nắng nhiều.

Ngoài việc bạn phải sử dụng những loại kem chống nắng để bảo vệ da thì việc ăn các loại thực phẩm tốt cũng đóng vai trò quan trọng cho bảo vệ da và cũng là cách làm trắng da hiệu quả cho bạn. Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt cho da ngày hè.

Rau quả xanh và đỏ

Các loại rau salad chính là thực phẩm tốt cho da và rất thích hợp trong những ngày hè và cách chế biến đơn giản. Ngoài ra còn có một số loại trái cây có màu  xanh và đỏ chứa nhiều vitamin A, E và C vừa giúp làm khoẻ da vừa giúp chống oxy hoá và tăng sức đề kháng của cơ thể. Các vitamin này còn có khả năng tái tạo tế bào mới.

thực phẩm dưỡng da

Hải sản

Những loại hải sản như tôm, sò, ốc,… cũng mang lại lợi ích lớn cho làn da. Chỉ cân mội lượng nhỏ các nguyên tố vi luọng như kẽm, silic, mangan từ các loại hải sản , nếu thiếu chúng thì làn da của chúng ta sẽ chịu mất mát và tổn hại lớn. Những chất kể trên có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do và bảo vệ da giúp chống lại tia UV, ngừa mụn và chống lão hoá giúp tái tạo tế bào mới.

Chè thanh nhiệt

Là một trong những món tráng miệng ưa thích của người Việt Nam, trong mùa hè nóng bức thì món chè thanh nhiệt có vị ngọt tự nhiên với các loại như hạt sen, long nhãn, táo tàu vừa giúp giải nhiệt vừa như một vị thuốc giúp giải độc mát gan vừa giúp giảm cân nhanh và làm đẹp cho làn da.

Chất béo

Không phải loại chất béo nào cũng gây ra thừa cân hay béo phì mà có một số loại chất béo rất có ích cho cơ thể nó giúp làm mịn và căng da giúp da đàn hồi tốt. Omega 3 và Omega 6 có trong chất béo giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh như viêm da, dị ứng. Các loại axit béo này có thể được tìm thấy trong dầu cá thu, cá mói và cá hồi cùng các loại bơ và hạt ngũ cốc…

Thói Quen Ăn Uống Ảnh Hưởng Đến Trí Nhớ

Những nghiên cứu mới đây chỉ được ra rằng thói quen ăn uống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của trí não. Bên cạnh những loại thực phẩm có ích giúp tăng cường sức khoẻ trí óc và giúp cơ thể khoẻ mạnh thì cũng có những loại thực phẩm gây tổn thương não và ảnh hưởng đến trí nhớ của bạn. Dưới đây là một số loại thực phẩm gây hại cho trí óc.

Đồ ăn có vị chua

Những loại thực phẩm có vị chua như chanh, đồ muối,… tuy chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhưng nếu ăn quá nhiều đồ chua sẽ làm mất độ cân bằng pH trong cơ thể và dẫn tới làm giảm chức năng của não bộ gây giảm trí nhớ.

thói quen ăn uống

Cần phải ăn vừa đủ lượng đồ chua để có thể cân bằng dộ pH trong cơ thể bảo vệ sức khoẻ cho não bằng cách kết hợp nhiều loại thực phẩm có chứa axit và kiềm trong bữa ăn hàng ngày.

Đồ ăn chứa nhiều cholesterol

Đồ ăn có chứa nhiều cholesterol sẽ ảnh hưởng đến hệ tim mạch và liên quan chặt chẽ đến tổn thương hệ thần kinh trung ương. Vì lượng mỡ tích tụ trong thành mạch máu từ những đồ ăn chứa cholesterol sẽ làm cản trở oxy lên não và gây ra tổn thương các nơ ron thần kinh gây ra tình trạng giảm trí nhớ.

Đồ ăn nhiều muối

Muối là loại thực phẩm không thể thiếu hàng ngày để giúp món ăn ngon hơn và giúp tăng cường sức khoẻ cơ thể. Nhưng nếu ăn quá nhiều muối trong các món ăn thì lại có nguy cơ làm tổn thương não nhanh nhất.

Trong muối có chứa natri và sẽ làm dư thừa trong thời gian dài sẽ tích tụ trong cơ thể cản trở quá trình lưu thông máu lên não. Các tế bào không được bổ sung ôxy đầy đủ sẽ khiến cơ thể bị lão hoá và nhậm thức kém.

thói quen ảnh hưởng đến trí não

Đồ uống có cồn

Những thức uống có cồn như rượu bia chính là kẻ thù lớn nhất của não bộ vì những loại thức uống này có chất kích thích và gây nghiện nếu tích tụ lâu ngày sẽ gây ức chế hoặc tê liệt các tế bào não.

Những nghiên cứu chỉ ra rằng những người nghiện rượu thường có kích thước não nhỏ hơn bình thường và khả năng ghi nhớ cũng kém hơn so với người không uống rượu.

Những Món Đặc Sản Có Thể Gây Tử Vong

Được biết đến như những món đặc sản của Việt Nam nên được nhiều người biết đến và ưa chuộng nhưng í tai biết rằng trong những món đặc sản có một số món có nguy cơ gây hại cho cơ thể dẫn đến tử vong. Dưới đây là một số loại thực phẩm đặc sản có nguy cơ gây tử vong.

Con sam:

Là một loại hải sản rất bổ dưỡng được xem như loại đặc sản vùng biển nhưng nếu không biết chế biến hoặc chết biến sai cách và nhầm lẫn với con so (con so có hình dạng giống con sam nhưng kích thước nhỏ hơn), người dùng có thể bị trúng độc vì trứng và thịt so rất độc dẫn đến tử vong.

những món đặc sản

Con ba ba:

Ba ba là một món thực phẩm cao cấp nhưng chỉ được ăn những con ba ba còn sống khoẻ mạnh vì khi ba ba chết sẽ gây ra độc tố do khi đó cơ thể chúng tiết ra độc tố histamine có thể dẫn đến tử vong.

Cháo ấu tẩu:

Cháo ấu tẩu là món ăn thường được ăn ở những địa phương vùng núi phía bắc. Loại cháo này được nấu từ củ ấu tẩu, nhưng ấu tẩu lại là loại củ rừng có chứa độc tố gây tử vong. Nếu muốn sử dụng thì phải trải qua chế biến kỹ lưỡng thì ấu tẩu mới hết độc được.

đặc sản có thể gây tử vong

Gỏi sống:

Các loại gỏi sống ẩn chứa những nguy cơ gây nhiễm sán lá gan nhỏ, dẫn đến tắc mật, sỏi hoặc ung thư đường mật, viêm phúc mạc, ung thư gan… những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Sứa biển:

Sứa biển là món lạ miệng và ngon nhưng nếu chế biến không kỹ sẽ còn lại độc tố có thể gây ngộ độc và gây tai biến cho người ăn. Muốn đảm bảo an toàn thì cần phải ngâm sứa qua nhiều lần nước muối, phèn để hết độc.

Hải sản:

Hải sản là những loại thực phẩm gây ra nhiều dị ứng nhất và biểu hiện thường gặp là mẩn ngứa, khó thở và tức ngực,… Trong trường hợp xảy ra sốc nặng thì người ăn có thể bị tử vong.

Tiết canh:

Tiết canh là món ăn được rất nhiều người Việt Nam ưa thích. Nhưng món khoái khẩu này cũng gây ra không ít vụ ngộ độc, thậm chí chết người.

 

Thực Phẩm Cần Thiết Trong Thời Gian Cho Con Bú

Những bà mẹ cho con bú luôn phải chú ý đến vấn đề thực phẩm của mình vì những loại thực phẩm cung cấp vào cơ thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sữa. Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng chủ yếu sau khi sinh cung cấp vào cơ thể giúp những bà mẹ phục hồi sức khoẻ và có đủ chất cho con bú. Những loại chất dưới đây rất cần cho các bà mẹ sau sinh:

Protein

Là loại chất cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng ở trẻ nhỏ. Loại chất protein này có nhiều trong các loại cá và gia cầm, nội tạng của động vật cùng các thực phẩm khác như trứng và sữa.

Carbohydrates: Chất này cung cấp nguồn năng lương cần thiết cho cơ thể của mẹ và trẻ nhỏ. Chất này có nhiều trong gạo, bột mày và ngũ cốc,… Hãy đảm bảo trong sữa có đầy đủ chất này để phát triển tốt cho cả mẹ và bé.

Các loại rau màu xanh đậm, màu đỏ, màu vàng thường chứa rất nhiều vitamin A. Ánh sáng mặt trời, thịt nạc, trứng, gan, ngũ cốc cung cấp nhiều vitamin D cho mẹ.

thực phẩm cần cho bà mẹ

Chất béo:

Theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong vòng 2 năm đầu đời trẻ cần có một lượng lớn chất béo để phát triển tốt. Không chỉ cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động mà nó còn cung cấp thêm acid béo giúp cho sự phát triển của não bộ. Chất béo lành mạnh thường có nhiều trong đậu phồng, dầu đậu nành dầu thực vật và dầu cá ngoài ra còn có trong sữa, thịt,…

Vitamin:

Những loại rau xanh và trái cây tươi có màu xanh đậm, đỏ, vàng thường chứa nhiều vitamin A. Vitamin D có nhiều trong ánh sáng mặt trời, thịt nạc, trứng, gan, ngũ cốc,.. Các loại nấm và trái cây tươi như táo và kiwi có chứa nhiều vitamin B và C. Những loại vitamin trên giúp cho cơ thể và não bộ của trẻ phát triển một cách toàn diện và nâng cao sức đề kháng.

Khoáng chất: Các khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, magiê, mangan, iot giúp phục hồi cơ thể. Sau khi sinh, các mẹ nên ăn nhiều thực phẩm như sữa, đậu, vừng, tảo bẹ và rong biển.

Những Thực Phẩm Nên Tránh Đối Với Mẹ Cho Con Bú

Nếu ăn quá nhiều socola trong thời gian cho con bú thì sẽ ảnh hưởng xấu đến cả mẹ lẫn bé vì trong socola có chứa theobromine làm ảnh hưởng đến vị giác gây ảnh hưởng đến sự ngon miệng. Nếu chứa quá nhiều chất này trong cơ thể sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thông thần kinh và tim mạch của trẻ nhỏ.

thực phẩm nên tránh

Những thực phẩm nên hạn chế trong thời gian cho con bú:

Để tránh những hạn chế về sức khoẻ và để đảm bảo cho mẹ và bé mà không phải lo lắng đến vấn đề sữa thì những bà mẹ cần phải tránh sử dụng những thực phẩm dưới đây:

Socola

Vẫn có thể ăn socola nhưng nên chú ý không được ăn nhiều vì vừa làm tăng cân và vừa ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Những chuyên gia dinh dưỡng cho biết nếu sử dụng quá nhiều socola trong thời gian cho con bú thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả mẹ và bé vì nó ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng và hệ thống thần kinh của trẻ nhỏ.

Trà

Uống trà sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng sữa và khi trẻ bú sữa mẹ sẽ bị mất ngủ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

thực phẩm nên tránh

Bột ngọt

Các bà mẹ đặc biệt nên tránh bột ngọt trong thời gian đang cho con bú vì trẻ có thể bị chậm tăng trưởng hoặc chịu một số rủi ro khi cho con bú sữa của mẹ ăn nhiều bột ngọt.

Rượu

Chỉ với lượng rượu nhỏ mà người mẹ uống cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến lượng sữa tiết ra và nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến tử cung của mẹ. Các bà mẹ đang cho con bú tuyệt đối không nên uống rượu. Theo đó thì thuốc lá cũng phải tránh vì lượng nicotine vừa ảnh hưởng đến sữa vừa ảnh hưởng đến hô hấp của trẻ.

Một số loại hoa quả

Trái cây không phải loại nào cũng tốt cho mẹ vì có một số loại sẽ khiến bé khó chịu, một số loại trái cây có vị chua và có tính hàn sẽ dễ làm cho trẻ tiêu chảy hay nôn mửa vì vậy trong thời gian cho con bú nên hạn chế các loại trái cây nhưu táo, nho, dứa, long nhãn,…

Trái cây để trong tủ lạnh quá lâu cũng không tốt cho trẻ nhỏ vì vậy các mẹ hãy lấy trái cây ra khỏi tủ lạnh chờ hết lạnh rồi hãy ăn.

Đồ uống có ga và cà phê

Chất cafein có trong cà về sẽ làm kích thích hệ thần kinh ảnh hưởng đến các bà mẹ đang cho con bú làm chất lượng sữa thay đổi. Một số đồ uống có gas cũng làm ảnh hưởng đến sữa vì vậy các bà mẹ nên tránh trong thời gian này.

5 Thực Phẩm “Giết Chết” Sự Sáng Tạo,Trí Thông Minh Của Trẻ

Danh sách những thực phẩm dưới đây các bà mẹ cần chú ý tránh cho con ăn để không làm hạn chế sự sáng tạo và trí thông minh của trẻ. Thực phẩm là nguồn chính để cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho trẻ hoạt động và  phát triển. Có những loại thực phẩm giúp trẻ thông minh, nhanh nhẹn, tăng cường trí nhớ, tránh nguy cơ tăng cân,… Nhưng cũng có một số thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khoẻ trí tuệ làm cho trẻ không có khả năng sáng tạo và phát triển.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trẻ em nên hạn chế hấp thu các loại thực phẩm dưới đây vào cơ thể để hạn chế sự phá hoại trí não của trẻ.

thực phẩm thông minh

Thực phẩm ăn vặt

Những nghiên cứu đã cho thấy rằng đồ ăn vặt có thể làm thay đổi các hoá chất trong náo dẫn đến những tình trạng lo phiền, hồi hộp. Cũng theo đó các loại thực phẩm ăn vặt thường chứa nhiều chất béo làm ảnh hưởng đến việc sản xuất dopamine, đây là một hoá chất quan trọng thúc đẩy cảm giác hạnh phúc và hộ trợ việc nhận thức ở trẻ.

Thực phẩm nhiều đường

Không chỉ riêng trẻ em mà kể cả người lớn cũng cần phải hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều đường vì về lâu dài nó sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng về thần kinh và trí nhớ của con người. Ngoài ra đường còn làm cản trở việc tìm hiểu và phán đoán cùng với sự sáng tạo của trẻ em đang trong thời gian học hỏi.

thực phẩm nhiều đường

Thực phẩm chiên hoặc chế biến sẵn

Những loại thực phẩm chiên hay chế biến sẵn đều có chứa các loại háo chất, chất phụ gia, hương liệu, chất bảo quản, vị nhân tạo,… các loại chất này ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi và chức năng nhận thức ở con người

Thực phẩm quá mặn

Ăn mặn là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến huyết áp và làm giảm sức khoẻ của tim mạch. Ít ai biết điều nữa là những thực phẩm chứa muối lớn có thể ảnh hưởng đến chức năng của não làm giảm khả năng suy nghĩ. Nói theo cách đơn giản thì vị mặn ảnh hưởng đến trí thông minh của con người.

Trẻ em nhạy cảm với mọi thứ xung qua kể cả thực phẩm ăn uống chính vì vậy cần phải lựa chọn thực phẩm tốt để bắt đầu cho trẻ một cơ thể khoẻ mạnh cùng trí não phát triển tốt.

Thực phẩm chứa chất ngọt nhân tạo

Những thực phẩm chứa chất ngọt nhân tạo sẽ làm huỷ hoại sức khoẻ của bộ não nhưng điều này lại ít vị cha mẹ nào biết đến. Chất ngọt nhân tạo tuy chứa ít calo hơn nhưng lại gây hại cho cơ thể nhiều hơn. Nếu tiêu thụ chất ngọt này trong thời gian dài sẽ gây tổn thương đến não và ảnh hưởng đến khả năng nhận thức.

Nếu trẻ bị bệnh béo phì thì nên áp dụng những thực đơn giảm cân khoa học hay phương pháp lowcarb cho trẻ giảm cân hiệu quả tăng cường sức khoẻ.

Những Thực Phẩm Người Bệnh Tiểu Đường Không Nên Ăn

Bệnh tiểu đường đang là căn bệnh nguy hiểm trong cuộc sống hiện đại ngày nay và có nhiều người mắc phải. Người bị bệnh tiểu đường sẽ phải ăn uống kiêng khem để bệnh của mình có thể được thuyên giảm. Trong suốt phần đời còn lại của người bệnh tiểu đường sẽ luôn phải chú ý đến các loại thực phẩm mà mình cung cấp vào cơ thể để giữ được sức khoẻ tốt.

Chính vì vậy thực phẩm cho người bệnh tiểu đường luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhiều người nghĩ các loại rau củ luôn tốt cho sức khoẻ người bệnh tiểu đường nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các loại rau củ mọc dưới đấu thường có chỉ số đường huyết cao và nó sẽ làm tăng lượng dường trong máu. Những người bệnh tiểu đường cần phải tránh những loại rau củ có chỉ số đường huyết cao.

Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bệnh nhân tiểu đường cần tránh:

Khoai tây: là loại củ giàu tinh bột và có vị ngọt, đây cũng chính là lý do người tiểu đường cần phải tránh ăn khoai tây ở bất kỳ hình thức chế biến nào.

bệnh tiểu đường

Khoai từ, khoai mỡ: Những loại củ này mọc dưới đây và cũng là những loại củ nhiều tinh bột không tốt cho lượng đường trong máu.

Đậu: Đậu không có vị ngọt nhưng cũng là loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột. Không phải loại đậu nào người tiểu đường cũng phải tránh mà vẫn có thể ăn một số món đậu luộc hay nước với số lượng ít.

Củ dền: Cũng là loại củ mọc dưới đất và nó có vị ngọt đậm từ chất dinh dưỡng của đất. Người bị tiểu đường vẫn có thể ăn củ dền nhưng không được ăn nhiều hơn 1 lần trong mỗi tuần.

Cà chua: Về hình thức thì cà chua là loại trái cây nhưng chúng ta vẫn thường sử dụng trong món ăn như các loại rau khác. Trong quả cà chua có axit citric nhưng thực tế thì chúng lại mang vị ngọt. Những người bị bệnh tiểu đường phải tránh ăn cà chua sống, những món cà chua nấu thì ăn ở mức thấp nhất có thể.

Ngô – Bắp: Là loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột và có vị ngọt nếu bị bệnh tiểu đường thì cần phải tránh loại thực phẩm này dưới mọi hình thức.

Khoai lang: khoai lang là loại thực phẩm có hàm lượng tinh bột rất cao và chỉ số đường huyết cao. Thực phẩm này rất tốt cho người có sức khoẻ bình thường nhưng lại rất có hại cho người bệnh tiểu đường. Nếu bạn muốn có sức khoẻ tốt thì phải tránh xa khoai lang.

Ngoài ra nếu bị béo phì hoặc thừa cân thì bạn phải thực hiện thực đơn giảm cân khoa học và tập thể dục giảm cân để giảm cân tăng cường sức khoẻ cho bản thân.