Những Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Ăn Trứng

Trứng là một trong những loại thực phẩm phổ biến trong thực đơn ăn uống hàng ngày và nhất là trong thực đơn giảm cân trứng rất được ưa chuộng. Nhưng ăn trứng thế nào là tốt nhất và cần tránh những điều gì để có được hiệu quả, dưới đây là những hướng dẫn ăn trứng đúng cách.

Trong trứng có chứa rất nhiều protein, canxi, sắt, phốt pho và các loại vitamin khác đặc biệt là vitamin B rất nhiều. Tỉ lệ acid amin trong trứng cũng tốt cho nhu cầu sinh lý của con người và giúp cơ thể dễ hấp thụ chế độ ăn uống giàu dinh dướng. Mặc dù dinh trướng trong trứng rất cao nhưng vẫn phải nên chú ý 5 sai lầm lớn khi ăn trứng dưới đây để tránh.

sai lầm trong khi ăn trứng

Dù chế biến kiểu gì món trứng cũng có giá trị dinh dưỡng như nhau

Trứng có rất nhiều cách chế biến như: chiên, luộc, hấp… với mỗi cách chế biến thì giá trị dinh dưỡng của trứng lại khác nhau. Trứng sẽ giữ được giá trị dinh dưỡng nguyên 100% khi được chế biến bằng cách hấp hoặc luộc, trứng chiện còn 97-98%, trứng kho 92,5%, trứng chien kĩ còn 81%, trứng sống chỉ có 30-50%.

Trứng có vỏ sậm màu thì có giá trị dinh dưỡng cao hơn

Màu sắc của vỏ trứng có liên quan đến giá trị dinh dưỡng của nó và được chứng minh là có liên quan ít với nhau. Giá trị dinh dưỡng của trứng phụ thuộc nhiều vào thức ăn cho gà và bỏ trứng dày chỉ cho thấy được hàm lượng protein cao hơn so với những quả trứng khác. Những trường hợp lòng trứng đỏ đậm và hơi tối so với bình thường thì có dinh dưỡng cao.

Ăn trứng với sữa và sữa đậu nành

Trong sữa đậu nành có chứa rất nhiều vitamin của thực vật và chất béo, chất dinh dưỡng và các loại vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức khoẻ và giúp tăng trưởng chiều cao tốt. Sữa đậu nành chứa chất ức chế trypsin giúp ức chế hoạt động của con người ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá và hấp thụ protein trong cơ thể.

Nếu ăn trứng cùng với uống sữa đậu nành thì protein trong trứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân hủy protein bị cản trở và làm giảm tỷ lệ hấp thụ protein trong cơ thể.

Trứng đun càng lâu càng tốt

Nếu đun trứng quá lâu thì lòng đỏ và các protein của ion sắt sẽ tạo ra ion lưu huỳnh không hoà tan của sunfua sắt làm cho cơ thể khó hấp thụ. Trứng chiên quá kĩ có thể khiến các axit amin protein chuyển thành các chất hóa học, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người.

Nếu luộc trứng thì tốt nhất nên luộc trong nước lạnh, đun sôi trong khoảng 3 phút. Trứng lòng đào một chút sẽ giữ được chất dinh dưỡng tốt và dễ hấp thụ cho cơ thể nhất.

Trứng sống chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn trứng chín

Trong thực tế, ăn trứng sống dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn và không có nhiều chất dinh dưỡng như chúng ta vẫn tưởng. Một số bất lợi khi ăn trứng sống:

Khó tiêu hóa, lãng phí chất dinh dưỡng: Sự hấp thụ và tiêu hóa protein trong trứng thường được thực hiện trong ruột non. Trong lòng trắng trứng sống có một chất kháng trypsin, sẽ cản trở sự tiêu hóa và hấp thụ của protein.

Suy nhược cơ thể: Trứng sống có chứa protein avidin có ảnh hưởng đến sự hấp thu biotin trong thực phẩm khiến cơ thể dễ chán ăn, suy nhược, đau cơ, viêm da.

Cấu trúc protein của trứng sống đa số rất dày và cứng, cơ thể không thể được hấp thụ được, chỉ có protein nấu chín sẽ trở nên mềm mại, có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ của con người.

Khoảng 10% số trứng tươi có chứa khuẩn salmonella gây bệnh nấm, ký sinh trùng. Nếu trứng không mới, nguy cơ chứa khuẩn còn cao hơn.

Ngoài ra, trứng sống còn có một mùi đặc biệt, cũng có thể gây ức chế hệ thần kinh trung ương, nước bọt, dịch vị và bài tiết nước ruột của dịch tiêu hóa giảm, dẫn đến chán ăn, khó tiêu.

Lưu ý:

Trứng phải được nấu chín trước ăn

Khi chế biến cũng cần cẩn trọng, tránh vi khuẩn gây ô nhiễm trú ngụ trên vỏ trứng

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, người già, người bệnh nên ăn trứng luộc, kho, hấp, và là tốt nhất.

Những người bị bệnh tim mạch vành không nên quá nhiều trứng, ngày không quá một quả.

Nếu bạn thấy thích bài đăng này, xin hãy để lại một vài lời nhận xét. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Cách Sử Dụng Thuốc Giảm Cân An Toàn

Các vấn đề của giảm cân là mối quan tâm đối với nhiều người trên khắp thế giới. Các phương pháp tiếp cận để mất trọng lượng cần phải được xem xét và kiểm chứng, bởi vì không chỉ sức khỏe con người mà còn cả đời sống của họ còn phụ thuộc vào nó. Một cách để giảm cân là sử dụng chế độ ăn và uống thuốc nổi tiếng, được bán phổ biến trong thị trường. Vì vậy, nếu bạn quyết định sử dụng chế độ ăn uống thuốc, bạn nên giữ trong tâm trí của bạn tiêu chí cơ bản trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Trước hết, bạn phải chắc chắn rằng khi chọn chế độ uống thuốc phải an toàn cho sức khỏe của bạn. Câu hỏi này quan trọng nhất trong việc đưa ra sự lựa chọn sản phẩm. Sản phẩm này cần được được cấp có bởi các nhà chức trách thích hợp, chịu trách nhiệm cho kiểm tra các hiệu ứng của sản phẩm trên sức khỏe con người phê duyệt.
thuốc giảm cân
Phần lớn các chế độ uống thuốc kích thích hoạt động adrenergenic để làm bạn đốt cháy nhiều năng lượng hơn. Điều này đơn giản có nghĩa là những viên thuốc kích thích thụ thể quan trọng cho adrenaline và noradrenalin. Điều này có thể tạo thuận lợi cho việc giảm cân trong thời gian ngắn.
Về lâu dài, duy trì kích thích thụ thể adrenergenic gây ra suy giảm thụ thể bạn không thể giảm cân nhanh như lúc ban đầu.
Ngoài ra các rào cản thực sự để mất trọng lượng dài hạn đang nuôi dưỡng hành vi, lão hóa và thiệt hại trao đổi chất. Thuốc giảm cân đóng góp tiêu cực với ba biều hiện trên nếu được sử dụng không đúng cách
Việc sử dụng đúng chế độ uống thuốc

Uống thuốc đúng giờ, đúng thời gian và sử dụng chúng không quá lâu. Nếu sử dụng thuốc quá lâu sẽ gây nên tác dụng ngược lại có hại cho cơ thể
Uống thuốc tốt nhất là cuối chương trình giảm cân. Bạn đã giảm cân lành mạnh gần đến mục tiêu của mình. Thuốc giảm cân, giảm cân là công cụ tốt để giúp bạn giảm những cân cuối cùng của các chất béo bướng bỉnh mà không làm hại gì đến sức khỏe
Làm thế nào để lựa chọn đúng

Bạn phải chắc chắn rằng chế độ uống thuốc mà bạn đã chọn không có tác dụng phụ đáng sợ cho sức khỏe của bạn. Trong trường hợp này, cách chính xác nhất là để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn sẽ kê toa cho bạn những sản phẩm phù hợp với các tính năng của cơ thể. Trong mọi trường hợp, bạn nên cố gắng lựa chọn thuốc kèm theo cần lời khuyên của bác sĩ. Nếu không, bạn có thể làm hại nhiều đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra, một số sản phẩm được được đưa ra ở các hiệu thuốc chỉ bằng cách theo toa của của bác sĩ. Ví dụ, chế độ uống thuốc, được gọi là Phentermine và adipex.
Bạn nên nhớ rằng tốt nhất là sử dụng chế độ uống thuốc hữu cơ và tự nhiên được làm từ các thành phần tự nhiên khác nhau và không có hóa chất tổng hợp. Các sản phẩm, được làm bằng các thành phần nhân tạo, có nhiều khả năng để mang lại các tác dụng phụ hơn so với những chất chiết xuất từ thiên nhiên.
Một cách khác để lựa chọn các thuốc là phải chú ý đến hiệu quả của nó. Nếu mục đích là để giảm cân, viên thuốc ngừa chế độ ăn uống phải giúp quý vị làm điều đó rất hiệu quả. Sau đó, bạn nên tìm hiểu chính xác làm thế nào nó hoạt động và có tác động gì đến cơ thể và sức khỏe của bạn. Một số sản phẩm đòi hỏi chế độ ăn uống kiêng một số thực phẩm còn một số thì cho phép ăn uống bình thường
Điều cuối cùng bạn cần làm là tìm ra các ý kiến của những người đã sử dụng qua số thuốc ấy rồi. Những phản hồi về quá trình sử dụng, các tác dụng phụ và kết quả nhận được sẽ cho bạn cách đánh giá chính xác nhất khi sử dụng sản phẩm này
Thuốc giảm béo luôn được coi là cách thuận tiện nhanh chóng nhất để giải quyết các vấn đề về cân nặng mà không yêu cầu các vấn đề thể dục và ăn uống. Đó là lý do tại sao chế độ uống thuốc giảm béo lại thực sự phổ biến cho những người cần mất trọng lượng trên toàn thế giới

 

3 Cách Ăn Cá Không Đúng Gây Hại Cho Sức Khoẻ

Cá là một trong những loại thực phẩm phổ biến và nhiều chất dinh dưỡng vừa dễ tiêu hoá vừa giúp tăng cường sức khoẻ và phát triển xương. Nhưng nếu bạn ăn cá không đúng cách thì không bổ ích cho cơ thể mà còn gây ra bệnh nguy hiểm cho cơ thể. Dưới đây là một số những cách ăn cá sai ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của cơ thể.

ăn cá không đúng gây hại cho sức khoẻ

Ăn cá khi đói tăng nguy cơ Gout

Nhiều người muốn có cách giảm cân nhanh  nên đã áp dụng thực đơn giảm cân là chỉ ăn thức ăn chứ không ăn cơm. Vì vậy ăn cá khi đói bụng là việc thường gặp ở những người muốn giảm cân nhưng ít ai biết được rằng nếu ăn cá khi bạn đang đói sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh Gout. Nguyên nhân chính gây ra bệnh Gout là do chất purine làm tăng acid uric tăng lên gây ra tổn thương mô và đây chính là nguyên nhân lớn gây ra bệnh Gout.

Bắt lên ăn sống – chất độc tàn lưu nguy hại cơ thể

Nhiều người cứ nghĩ ăn cá sống càng tươi càng bổ dưỡng vì được đảm bảo chất dinh dưỡng. Nhưng sự thật thì đây lại là điều tai hại cho sức khoẻ và cơ thể của bạn. Dù là cá tự hiên hay cá nuôi thì trong cơ thể con cá lúc nào cũng có chứa 1 lượng chất độc nhất định. Vì vậy nếu bạn ăn cá sống hoặc ăn gỏi cá đều có chất độc của cá và ký sinh trùng tồn tại điều này sẽ gây ảnh hưởng sức khoẻ  cơ thể và làm hại cho gan. Nếu nhiễm ký sinh trùng nặng bạn có thể bị ung thư gan.

Ăn mật cá giải độc lại thành chất độc

Trong một vị thuốc đông y thì mật cá được xem là có tác dụng chữa đau mật, mắt đỏ, viêm họng, lở loét nhưng cần phải điều chế thành dạng thuốc trước khi sử dụng để loại bỏ độc tố không cần thiết.

Dân gian cũng vì vậy lưu truyền ăn mật cá có thể thanh nhiệt giải độc, sáng mắt, chặn ho. Mặc dù mật cá có vị rất đắng, họ vẫn cố sức để nuốt ực. Tuy nhiên ăn mật cá cực kỳ nguy hiểm, rất dễ gây ra trúng độc, thậm chí nguy hại đến tính mạng.

Những Loại Rau Thơm Có Tác Dụng Chữa Bệnh Hiệu Quả

Những loại rau thơm không chỉ đơn giản để làm gia vị thêm cho các món ăn mà nó còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả mà ít người biết đến. Dưới đây là một số loại rau thơm có công dụng chữa bệnh hiệu quả cho mọi người tham khảo.

Húng quế

Trong y học hung quế được đánh giá tốt cho tiêu hoá với công dụng trị đầy hơi, co thắt dạ dày, đau bụng, khó tiêu. Ngoài ra hung quế còn có tác dụng kích thích tuyến sữa cho các bà mẹ mới sinh hoặc làm dịu cơn ói ở một số người. Ngoài ra húng quế còn có tác dụng kích thích mọc tóc bằng cách vò nát sau đó xoa lên da đầu rồi massage nhẹ nhàng. Sử dụng húng quế cho da sẽ giúp làm khít lỗ chân lông và làm mát cho cơ thể.

những loại rau chữa bệnh

Đất ẩm là môi trường thích hợp để cây phát triển. Khi trồng húng quế, không nên bón nhiều phân vì sẽ làm giảm lượng tinh dầu thơm rất đặc biệt của cây. Để cây phát triển tươi tốt, mọc rậm rạp thì nên thường xuyên cắt tỉa cành, tốt nhất là cứ mỗi 2 đến 3 tuần một lần.

Sả (cỏ chanh)

Sả cũng là một loại cây gia vị thơm ngon và tốt cho tiêu hoá với tác dụng kích thích tuyến mồ hôi và giúp hạ sốt, lợi tiểu. Sả còn được dùng để trị chứng co thắt cơ, chuột rút, thấp khớp và đau đầu.

Sả còn có tác dụng tốt trong vấn đề về chăm sóc da và là bí quyết làm đẹp cho phụ nữ vì trong tinh dầu sả có chứa nhiều vitamin A. Nếu bị những vết thâm trên người chỉ cần nấu ít sả như nấu trà rồi xoa lên vùng da bị thâm. Sả còn giúp cho chị em giảm những rắc rối về kinh nguyệt và chứng nôn mửa. Nhưng sả có thể gây ra một số dị ứng ở da với một số người.

Sả thường được trồng bằng cách chiết cây, khi sả đủ lớn, bạn có thể tách chồi của nó để găm những bụi sả mới. Việc chăm bón cho sả cũng khá bình thường, chỉ cần tưới nước, bón phân 3 tuần 1lần.

Bạc hà (húng cây)

Là loại thuốc được áp dụng nhiều trong việc chữa trị cảm cúm và các vết côn trùng cắn, tốt cho tiêu hoá nhờ chữa những chứng đầy hơi, bạc hà còn giúp chữa thấp khớp, nấc cục, thông cổ, trị viêm xoang nhẹ… Dầu bạc hà còn giúp làm dịu cơn ho, hen suyễn nhẹ bằng cách ngửi. Phụ nữ có thai nên tránh loại rau này vì rất dễ gây đến sẩy thai.

Bạc hà rất dễ chăm sóc, không cần phải bón phân, chỉ cần tưới nước. Có thể trồng nó bằng hạt nhưng trồng bằng cách chiết cành, cây sẽ sinh trưởng nhanh hơn. Nếu trồng bạc hà ở vườn nên chú ý đến ánh nắng mặt trời vì khi nắng quá gay gắt, sẽ làm cây khô héo, trụi lá.

Thực Phẩm Thay Thế Tốt Cho Sữa Và Đậu Nành

Trong trường hợp bạn không quen với các hướng dẫn, sau đây là phần tổng quan ngắn gọn (trên thực tế chúng tôi có rất nhiều các bài báo chi tiết trên trang web và trong cuốn sách đề cập đến vấn đề này). Tập trung sử dụng các loại thực phẩm chưa qua chế biến, thực phẩm tươi sống càng nhiều càng tốt. Hãy nghĩ đến việc lựa chọn các loại thịt từ động vật chỉ cho ăn cỏ, hải sản đánh bắt tự nhiên, rau và trái cây hữu cơ. Lưu ý: Điều này không khó, nó cũng không nhàm chán hoặc vô vị, và nó không tốn nhiều thời khi bạn chuẩn bị bữa ăn tươi ngon và giúp giảm mỡ bụng cho bản thân. Tôi đã mất 10 phút để làm bữa tối qua, và đó là món bò bít tết (loại thịt bò chỉ cho ăn cỏ) ướp tỏi tươi băm nhỏ và gia vị, cùng súp lơ hữu cơ xanh hấp. Đây quả là món ăn ngon hấp dẫn và khỏe mạnh. Sữa và đậu nành khá phổ biến trong các loại thực phẩm đã qua chế biến, nên tránh các sản phẩm có ghi thành phần sữa và đậu nành trên bao bì.

thực phẩm thay thế sữa đậu nành

Từ khi nhiều người trong chúng ta (trong đó có cả tôi) thưởng thức hương vị và công dụng của đậu nành và các sản phẩm sữa, tôi đã soạn ra một danh sách nhỏ các thực phẩm thay thế tuyệt vời mà không làm hỏng những nỗ lực có được làn da mịn màng của bạn.
Thay vì sử dụng thực phẩm này ===> Bạn hãy thử thực phẩm này
Nước tương ===> dừa aminos (một loại nước tương chiết xuất từ dừa)
Mousse ===> Sữa dừa nguyên chất (đánh lên bằng dụng cụ trộn tay để tạo kem bông, mousse thơm ngon)
Bơ ===> Kem dừa hoặc bơ dừa
Các loại kem ===> Kem hạnh nhân, kem dừa, hoặc kem tự làm không có sữa hoặc đậu nành (hoặc bạn có thể thử làm kem chuối)
Sữa ===> Tốt nhất là bạn tự làm. Như vậy, bạn có thể tránh các chất phụ gia được thêm vào “sữa”. Tự làm sữa vừa nhanh chóng lại dễ dàng, và sản phẩm hoàn thành có mùi vị tuyệt vời, tươi ngon và là loại sữa tốt nhất. Bạn có thể tự làm sữa dừa, sữa hạnh nhân hay các loại sữa khác như sữa từ hạt macadamia, hạt hồ đào, hoặc hạt phỉ (hazelnut)
Đậu phụ ===> Thịt từ động vật chỉ cho ăn cỏ, lựa chọn các loại “thịt” chay như cà tím và nấm Portobello

Một Số Thực Phẩm Không Nên Ăn Khi Đang Đói Bụng

Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn không nên ăn khi đói vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Hãy cùng tham khảo để giữ gìn sức khoẻ.

Chuối tiêu

thực phẩm không nên ăn khi đói

Nhiều người khi thực hiện thực đơn giảm cân không lành mạnh nên áp dụng phương pháp nhịn ăn vào bữa sáng và thay vào dó là những loại trái cây hay thực phẩm thiếu chất dinh dưỡng. Nhưng đó hoàn toàn sai lầm vì đó không phải là cách giảm cân nhanh nhất mà nếu bạn ăn chuối vào buổi sáng thì điều đó càng tồi tệ hơn. Khi đói ăn chuối sẽ làm cho lượng magie tăng cao và phá huỷ cân bằng can xi và magie trong máu gây ra tình trạng ức chế tim mạch.

Không chỉ vậy chuối tiêu là loại quả không tốt cho người bị đau bao tử vì nó gây đầy bụng và khó chịu.

Cà chua

Trong quả cà chua có chứa nhiều nhựa của quả và axit cùng một số thành phần dễ bị hoà tan nếu bạn ăn khi đói thì những chất trong cà chua sẽ phản ứng với axit trong dạ dày và tạo ra các khối cứng khó tan dễ làm chướng bụng gây ra đau và khó chịu.

Khoai lang

Khi đang đói bạn không nên ăn khoai lang vì có thể làm cho dạ dạy tiết nhiều chất chua gây ra ợ chua. Những người bị viêm và đau dạ dày cũng không được ăn khoai lang để tránh làm bệnh nặng hơn. Khi ăn khoai lang không nên ăn cả vỏ vì nó nằm trong những loại củ quả gây ngộ độc khi ăn cả vỏ.

Nước chè

Nếu uống nước chè đặc khi đói bụng thì bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi vì tim bị đập loạn nhịp và người nôn nao, chóng mặt. Uống trà khi đói còn ảnh hưởng xấu đến bao tử.

Rượu

Khi đói uống rượu sẽ làm cho bạn có thể bị trúng độc rượu cồn cấp tính khiến bạn bị nôn nao và đau dạ dày thậm chí bị xỉu vì choáng.

Tác Dụng Bất Ngờ Của Ổi Đối Với Sức Khoẻ Con Người

Ổi là loại trái cây ngon và mang lại giá trị dinh dưỡng cao vì trong ổi có chứa chất béo bão hoà cùng cholesterol và natri cùng các chất xơ và vitamin C, A, kẽm, kali và mangan. Không chỉ được nhiều người ưa thích mà ổi còn mang lại tác dụng sức khoẻ lớn. Dưới đây mà một số tác dụng về sức khoẻ quả ổi mang lại:

tác dụng của ổi

Ngăn ngừa ung thư

Những nghiên cứu về y học cho thấy rằng các thành phần được chiết xuất từ lá ổi giúp ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Ruột quả ổi có chứa chất lypocene cao có tác dụng chống ung thư và chất folate trong quả ổi giúp chống ung thư dạ dày.

Điều trị bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học của Ấn Độ đã nghiên cứu và cho thấy rằng quả ổi có khả năng làm giảm lượng đường gluco trong máu. Nhưng nếu ăn ổi cả vỏ sẽ không tốt cho lượng đường trong máu của bạn, bạn nên ăn ổi gọt vỏ để giúp trị bệnh tiểu đường.

Điều trị bệnh cao huyết áp

Chất hypoglycemic tự nhiên (khi bỏ vỏ ổi) và chứa nhiều chất xơ giúp ổn định huyết áp và cholesterol trong máu vì vậy ổi có tác dụng tích cực với những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cao huyết áp.

Giảm đau, chống viêm

Quả ổi chứa chất làm se rất tốt, các chất này mang tính kiềm tự nhiên nên có thể giúp kháng khuẩn, tẩy uế.

Đẹp da

Chất làm se của quả ổi sẽ giúp cân bằng các cấu tạo da và làm khít vùng da bị trầu để cải thiện cấu trúc da và ngăn ngừa những bệnh về da. Trong quả ổi có chứa nhiều vitamin A, B, C và potassium giúp chống oxy hoá hiệu quả và giúp cho bạn có làn da mịn màng tươi trẻ tự nhiên.

Giảm cân

Với tác dụng giảm cân nhanh, ổi được nhiều chị em dùng trong thực đơn giảm cân của mình để lấy lại vóc dáng thon gọn. Những ai muốn giảm cân thì hãy thêm ổi vào thực đơn của mình vì trong ổi có nhiều chất xơ, không có cholesterol và ít carbohydrates mang lại cho bạn cảm giác no.

Những Loại Củ Quả Gây Ngộ Độc Khi Ăn Cả Vỏ

Một số loại củ và quả thường ngày nếu ăn nguyên cả vỏ sẽ bị ảnh hưởng từ chất độc của vỏ. Dưới đây là những loại củ quả thường ngày bạn nên chú ý.

những loại củ quả gây ngộ độc

Khoai tây:

Trong vỏ khoai tây có chứa chất Glu-co-zit nếu cung cấp lượng lớn chất này voà cơ thể sẽ dẫn đến việc tích trữ và nhiễm độc. Nhiều trường hợp cho thấy nếu đề kháng kém mà ăn nhiều vỏ khoai tây sẽ dẫn đến bị nhiễm độc mãn tính và làm giảm khả năng loại trừ chất độc của cơ thể.

Quýt:

Khi quả quýt xanh có một lượng nhỏ chất chuyên được dùng để thuộc da và chế mực. Khi quả quýt chín thì các chất này tập trung nhiều ở ngoài vỏ vì vậy nếu bạn ăn cả vỏ quýt thì phải chống trọi lại với các độc tố và sẽ có thể bị nhiễm độc nhẹ đối với người lớn còn với trẻ em thì có thể bị giảm sức đề kháng và gây ra hiện tượng như ngộ độc thực phẩm.

Khoai lang:

Trong vỏ khoai lang có chứa 1 lượng chất kiềm nếu ăn nheieuf vào cơ thể sẽ gây ra rối loạn dạ dày và rồi loại chức năng gan gây ra ngộ độc. Nhiều người khi ăn khoai lang chủ quan thường ăn cả vỏ, khi bị nhiễm độc từ vỏ khoai lang cơ thể sẽ bị triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt và có thể bị sốt cao. Cần phải sơ cấp cưu cho người bị ngộ độc khi ăn nhiều vỏ khoai lang bằng cách kích thích cho nôn thức ăn ra ngoài rồi súc miệng bằng sữa tươi và đến cơ sơ y tế gần đó.

Cách giảm mỡ bụng bằng cách ăn quýt.

Những Lợi Ích Từ Việc Uống Trà

Một trong số những bí quyết sống lâu của người Nhật là nhờ uống trà hàng ngày. Người Nhật uống trà rất nhiều: một chén buổi sáng cho tỉnh ngủ, một chén trước khi bắt đầu bắt tay vào công việc, vài ba chén trong buổi chiều và ít nhất một chén sau mỗi bữa ăn…

Uống trà giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lão hoá hiệu quả và còn là cách giảm cân nhanh được nhiều người áp dụng. Dưới đây là một số lợi ích của việc uống trà.

những lợi ích từ việc uống trà

Chất chống ôxy hóa

Trong trà có chứa nhiều chất giúp chống oxy hoá như plyphenol giúp làm giảm nguy cơ mắc cách bệnh ung thư về da. Uống trà còn giúp tinh thần tỉnh táo có được đầu óc minh mẫn và trí nhớ tốt hơn.

Vóc dáng

Trà xanh giúp hạn chế sự hấp thụ chất béo vào cơ thể ngăn ngừa tăng cân hiệu quả. Nhờ khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất hiệu quả nên trà giúp đốt cháy calo hiệu quả ngăn ngừa sự tích tụ chất béo. Không nên uống trà chung với sữa vì làm như vậy sẽ bị mất đi lợi ích giảm cân hiệu quả của trà.

Răng

Không như cà phê khu uống sẽ làm cho răng bạn bị ố mà khi uống trà sẽ giúp làm khoẻ và củng cố men răng vì có fluoride trong trà. Bạn không nên uống trà chung với đường hoặc sữa vì sẽ làm mất đi chất fluoride.

Hệ miễn dịch

Mỗi ngày uống trà sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh, đầu óc được thư giãn thoải mái và tăng cường hệ miễn dịch. Khi hệ miễn dịch được tăng cường thì sẽ hạn chế được các loại bệnh xâm nhập vào cơ thể.

Xương

Trà không chỉ giúp tinh thần thoải mái mà các nghiên cứu mới đây cho thấy trà còn có thể củng cố sức khoẻ co xương. Tất cả các loại trà đều có tác dụng tốt đối với xương.

Những Loại Rau Giúp Chống Nắng Đẹp Da Hiệu Quả

Khi nghĩ đến những cách làm trắng da và làm đẹp da hầu hết mọi người đều nghĩ đến việc sử dụng các loại mỹ phẩm hay đi thẩm mỹ viện. Nhưng thực tế thì không hẳn vì những loại thực phẩm xung quanh ta cũng có tác dụng làm trắng da và giúp cơ thể khoẻ đẹp tự nhiên. Dưới đây là một số loại thực phẩm tiêu biểu giúp da chống nắng và làm đẹp cho da.

Nấm

Nấm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và chứa nhiều loại vitamin và protein giúp tăng cường sức khoẻ cho da và chống lão hoá hiệu quả cho da sáng đẹp tự nhiên. Trong nấm có chứa ít chất béo và giúp cho estrogen của phụ nữ bài tiết mạnh đây là quá trình giúp đẹp da và chống lão hoá.

những rau giúp đẹp da

Mướp

Mướp giúp da trơn mượt, phòng tránh sinh ra nếp nhăn.

Dưa chuột

Là loại quả thường sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày với lượng vitamin và acid amin tự do giúp làm cho da sạch sẽ, tươi sáng ngăn cản da bị tổn thương từ ánh nắng mặt trời và thâm nám. Đây là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho da.

Củ cải trắng

Củ cải trắng có tính mát giúp làm sạch cơ thể và chứa nhiều vitamin C giúp chống lão hoá và khống chế việc hình thành sắc tố đen trên da, ngăn chặn oxy hoá và tích tụ chất béo giúp giảm cân nhanh. Củ cải trắng còn giúp cho da trắng mịn tự nhiên.

Cà rốt

Cà rốt được xem là loại thực phẩm tốt cho máu và da, thực phẩm này có thể giúp làm cho da trơn và mịn.

Mướp có hàm nguyên tố vi lượng kẽm, magie. Kẽm có thể thúc đẩy có thể sinh trưởng,phát triển, kẽm làm cho tinh thần sung sức, sắc mặt hồng hào, da trắng sáng.

Giá

Giá giúp phòng chống tàn nhang, nốt thâm nám làm da trở nên trắng sáng.