Cách Nấu Món Cá Nục Kho Riềng Và Trà Xanh

Không biết từ bao giờ cá kho trở thành một món không thể thiếu trong ẩm thực Việt; vị mặn, bùi của cá cùng vị béo của thịt, thơm của riềng tạo nên hương vị riêng biệt của cá kho. Chỉ cần nhắc đến thôi là đã làm cho chúng ta cảm thấy thèm thuồng rồi đúng không nào. vậy thì hãy cùng vào bếp ngay hôm nay để tự tay nấu món cá nục kho cho cả nhà nhé!

Cách Nấu Món Cá Nục Kho Riềng Và Trà Xanh

Nguyên liệu:

2 con cá nục

300g thịt ba chỉ

2 củ riềng

2-3 củ hành khô

1 thìa súp chè xanh

2 thìa súp đường đỏ

Nước mắm ngon, tiêu hột vừa đủ

Hành lá.

Cách Nấu Món Cá Nục Kho Riềng Và Trà Xanh

Bước 1:

Cá làm sạch, rút xương giữa rồi cho vào chảo rán vàng hai mặt.

Bước 2:

Thịt ba rọi cắt miếng dày

Bước 3:

Hành xắt nhỏ, riềng thái lát. Pha chè với ¼ cốc nước sôi. Đun 2 thìa đường cho đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì thêm ½ cốc nước sôi vào để làm nước hàng.

Phi thơm hành với 1 thìa cà phê dầu ăn.

Bước 4:

Xếp một lớp thịt và giiềng xen kẽ.

Xếp nốt cá và thịt còn lại vào nồi rồi cho nước hàng ngập mặt thịt và cá. Nêm nước nắm và chút tiêu cho vừa miệng.

Bước 5:

Đun sôi cá khoảng 5 phút thì cho nước chè vào, ninh nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết và miếng cá, thịt rắn lại thì bạn tắt bếp, lấy cá ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và trang trí bằng hành lá.

Cá kho chuẩn nhất phải là kho bằng nồi đất. Cái vị mặn mà bùi của cá quyện với vị béo của thịt, vị thơm của riềng tạo nên hương vị riêng biệt của cá kho.

Làm Món Bánh Tráng Nướng Kẹp Gà Và Kiwi

Món bánh tráng nướng vừa giòn vừa thơm lại dẻo khi được bao quanh vị thịt gà bùi bùi hấp dẫn. Trộn rau chua ngọt ăn cùng với món bánh quả là món ăn vặt không gì sánh bằng. Món ăn này vừa giúp cung cấp chất dinh dưỡng vào cơ thể vừa giúp bạn thỏa cơn thèm ăn vặt.

Bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt hàng đầu của giới trẻ hiện nay thì đối với bánh kẹp lại là một món ăn lạ miệng và hấp dẫn, chỉ cần một số thay đổi nhỏ từ món bánh mì kẹp Teriyaki đã mang lại cho bạn một món ăn hoàn toàn mới lạ miệng và bắt mắt.

Nguyên liệu cần dùng để làm bánh: 2 cái bánh tráng sống, 1 miếng ức gà nặng khoảng 300gr, 1 cây xà lách, 1 của cà rốt, ¼ bắp cải trắng, ½ bắp cải tím, 1 quả kiwi, 1 chai dầu dấm pha sẵn và 2 thìa xốt mayonnaise cùng 2 thìa canh tương ớt. Dưới đây là hướng dẫn bạn cách làm món bánh tráng nướng kẹp gà và kiwi.

bánh tráng nướng

Cách thực hiện:

Rửa sạch miếng ức gà sau đó cho vào nồi nước luộc chin rồi đem xé thành sợi.

Trong thời gian luộc thịt và chờ thịt chin thì lấy cà rốt nạo thành từng sợi mỏng.

Xắt sợi tiếp 2 loại bắp cải.

Kiwi gọt vỏ thái hạt lựu hoặc miếng mỏng tùy vào sở thích.

Cho bắp cải tím, trắng, cà rốt, thịt gà xé vào thố, sau đó nêm dầu giấm pha sẵn vừa miệng.

Bánh tráng đem nướng trên lửa than. Không nên nướng giòn cứng mà chín vừa để có thể gập đôi lại.

Tiếp tục cho hỗn hợp rau trộn vào bánh tráng.

Món này ăn kèm xốt mayonnaise và tương ớt.