Những Thực Phẩm Người Bệnh Tiểu Đường Không Nên Ăn

0
944
bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường đang là căn bệnh nguy hiểm trong cuộc sống hiện đại ngày nay và có nhiều người mắc phải. Người bị bệnh tiểu đường sẽ phải ăn uống kiêng khem để bệnh của mình có thể được thuyên giảm. Trong suốt phần đời còn lại của người bệnh tiểu đường sẽ luôn phải chú ý đến các loại thực phẩm mà mình cung cấp vào cơ thể để giữ được sức khoẻ tốt.

Chính vì vậy thực phẩm cho người bệnh tiểu đường luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhiều người nghĩ các loại rau củ luôn tốt cho sức khoẻ người bệnh tiểu đường nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các loại rau củ mọc dưới đấu thường có chỉ số đường huyết cao và nó sẽ làm tăng lượng dường trong máu. Những người bệnh tiểu đường cần phải tránh những loại rau củ có chỉ số đường huyết cao.

Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bệnh nhân tiểu đường cần tránh:

Khoai tây: là loại củ giàu tinh bột và có vị ngọt, đây cũng chính là lý do người tiểu đường cần phải tránh ăn khoai tây ở bất kỳ hình thức chế biến nào.

bệnh tiểu đường

Khoai từ, khoai mỡ: Những loại củ này mọc dưới đây và cũng là những loại củ nhiều tinh bột không tốt cho lượng đường trong máu.

Đậu: Đậu không có vị ngọt nhưng cũng là loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột. Không phải loại đậu nào người tiểu đường cũng phải tránh mà vẫn có thể ăn một số món đậu luộc hay nước với số lượng ít.

Củ dền: Cũng là loại củ mọc dưới đất và nó có vị ngọt đậm từ chất dinh dưỡng của đất. Người bị tiểu đường vẫn có thể ăn củ dền nhưng không được ăn nhiều hơn 1 lần trong mỗi tuần.

Cà chua: Về hình thức thì cà chua là loại trái cây nhưng chúng ta vẫn thường sử dụng trong món ăn như các loại rau khác. Trong quả cà chua có axit citric nhưng thực tế thì chúng lại mang vị ngọt. Những người bị bệnh tiểu đường phải tránh ăn cà chua sống, những món cà chua nấu thì ăn ở mức thấp nhất có thể.

Ngô – Bắp: Là loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột và có vị ngọt nếu bị bệnh tiểu đường thì cần phải tránh loại thực phẩm này dưới mọi hình thức.

Khoai lang: khoai lang là loại thực phẩm có hàm lượng tinh bột rất cao và chỉ số đường huyết cao. Thực phẩm này rất tốt cho người có sức khoẻ bình thường nhưng lại rất có hại cho người bệnh tiểu đường. Nếu bạn muốn có sức khoẻ tốt thì phải tránh xa khoai lang.

Ngoài ra nếu bị béo phì hoặc thừa cân thì bạn phải thực hiện thực đơn giảm cân khoa học và tập thể dục giảm cân để giảm cân tăng cường sức khoẻ cho bản thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here