Trang Chủ / Thực Đơn Giảm Cân Lowcarb / Giới thiệu về cách ăn kiêng Lowcarb

Giới thiệu về cách ăn kiêng Lowcarb

Bạn đang nỗ lực giảm cân nhưng không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả như mong muốn. bạn đã thử giảm cân với chế độ ăn uống low – carb chưa? đây là chế độ giảm cân tuyệt vời được áp dụng rất thành công trên thế giới. Định nghĩa  Low-carb giới hạn chế độ ăn uống carbohydrate như tinh bột ngũ cốc, rau và trái cây và nhấn mạnh protein và chất béo. Nhiều loại chế độ ăn uống low-carb thấp tồn tại, mỗi với các hạn chế trên các loại khác nhau và số lượng carbohydrates bạn có thể ăn. Mục đích Một chế độ ăn uống low-carb thấp thường được sử dụng để giảm cân. Một số chế độ ăn ít low-carb nói rằng họ có lợi ích cho sức khỏe ngoài giảm cân, chẳng hạn như giảm các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh tim, một số bệnh ung thư, bệnh tiểu đường và hội chứng chuyển hóa. Xem thêm thuốc giảm cân Tại sao bạn có thể làm theo một chế độ ăn ít Low-carb Bạn có thể chọn theo một chế độ ăn uống carb thấp bởi vì bạn: Bạn muốn thay đổi thói quen ăn tổng thể của bạn Thưởng thức các loại và số lượng của các loại thực phẩm trong chế độ ăn uống low-carb thấp Muốn có một chế độ ăn uống hạn chế low-carbs nhất định để giúp bạn giảm cân Hỏi ý kiến của các chuyên gia trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ ăn uống giảm cân Chế độ ăn uống chi tiết che-do-an-low-carb Như tên gọi nói, một chế độ ăn uống Low-carb thấp hạn chế lượng carbohydrate bạn có thể ăn. Carbohydrates là một loại macronutrient tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống. Hầu hết các carbohydrate xảy ra tự nhiên trong các loại thực phẩm thực vật chẳng hạn như hạt. Sản xuất thực phẩm cũng có thêm carbohydrate thực phẩm chế biến ở dạng tinh bột hoặc thêm đường. Nguồn thức ăn phổ biến của carbohydrates tự nhiên xảy ra bao gồm: -Trái cây -Rau -Sữa -Ngũ cốc -Hạt giống -Các loại đậu Cơ thể sử dụng carbohydrate là nguồn nhiên liệu chính của nó. Đường và tinh bột được chia nhỏ thành các loại đường đơn giản trong quá trình tiêu hóa. Họ sau đó được hấp thu vào máu. Từ đó, glucose đi vào các tế bào của cơ thể với sự giúp đỡ của insulin. Một số glucose này được sử dụng bởi cơ thể của bạn về năng lượng, thúc đẩy tất cả các hoạt động của bạn, cho dù nó sẽ cho một chạy bộ hoặc chỉ đơn giản là thở. Glucose thêm được lưu trữ trong gan, cơ bắp của bạn và các tế bào khác để sử dụng sau này hoặc được chuyển đổi thành chất béo. Lý thuyết đằng sau chế độ ăn ít low-carb là insulin ngăn chặn sự cố chất béo trong cơ thể bằng cách cho phép đường sẽ được sử dụng cho năng lượng.Những người ủng hộ chế độ ăn ít low-carb tin rằng giảm kết quả ở mức độ insulin thấp hơn, gây ra cơ thể đốt cháy được lưu trữ chất béo cho năng lượng và cuối cùng là giúp bạn giảm cân dư thừa và giảm các yếu tố nguy cơ cho một loạt các điều kiện sức khỏe. Điển hình trong  một chế độ ăn ít low-carb Nói chung, một chế độ ăn uống low-carb thấp tập trung vào protein, bao gồm thịt, cá, thịt gia cầm và trứng, và một số rau. Một chế độ ăn uống low-carb thấp thường loại trừ hoặc hạn chế hầu hết các loại ngũ cốc, đậu, trái cây, bánh mì, bánh kẹo, mì và rau quả giàu tinh bột, và đôi khi các loại hạt và hạt giống. Một số kế hoạch chế độ ăn uống low-carb thấp cho phép một số loại trái cây, rau và ngũ cốc. Một giới hạn hàng ngày từ 50 đến 150 gram carbohydrate là điển hình với một chế độ ăn uống low-carb thấp. Một số chế độ ăn ít low-carb rất nhiều hạn chế trong giai đoạn đầu của chế độ ăn uống và sau đó dần dần tăng số lượng cho phép. Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Việt Nam khuyến cáo rằng các carbohydrate lên 45 đến 65% tổng lượng calo hàng ngày của bạn.Vì vậy, nếu bạn tiêu thụ 2.000 calo một ngày, bạn sẽ cần ăn từ 900 và 1.300 calo mỗi ngày từ carbohydrate, hoặc giữa 225 và 325 gram carbohydrate mỗi ngày. Giảm cân Hầu hết mọi người có thể giảm cân bằng  bất kỳ kế hoạch chế độ ăn hạn chế calo và những gì bạn có thể ăn ít nhất là trong ngắn hạn. Về lâu dài thì nghiên cứu cho thấy rằng nó phổ biến để lấy lại trọng lượng bị mất, bất kể kế hoạch chế độ ăn uống bạn theo dõi. Một số nghiên cứu cũng đã cho thấy rằng những người tiếp tục thực hiện theo một số kế hoạch chế độ ăn uống low-carb thấp trong hai năm giảm trung bình gần 5kg tổng thể trong con người, đó là cách số lượng giảm cân chế độ ăn carbohydrate cao hơn. Và nó có thể không chỉ cắt giảm carbs dẫn đến giảm cân. Một số nghiên cứu cho thấy rằng bạn có thể đưa ra một số trọng lượng bởi vì bạn ăn ít hơn vào chế độ ăn uống low-carb thấp bởi vì quá nhiều protein và chất béo giữ cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Lợi ích khác cho sức khỏe Một số chế độ ăn ít low-carb, bao gồm cả chế độ ăn Atkins, nói rằng kế hoạch của họ ăn uống có thể ngăn ngừa hoặc cải thiện điều kiện sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như hội chứng chuyển hóa, tiểu đường, huyết áp cao và bệnh tim mạch. Trong thực tế, hầu như bất kỳ chế độ ăn uống giúp bạn giảm cân quá mức có thể làm giảm hoặc thậm chí đảo ngược các yếu tố rủi ro cho bệnh tim mạch và tiểu đường. Hầu hết các chế độ ăn uống mất cân không chỉ là chế độ ăn uống low-carb thấp có thể cải thiện cholesterol trong máu hoặc lượng đường trong máu, ít nhất là tạm thời. Low-carb chế độ ăn có thể cải thiện HDL cholesterol và chất béo trung tính giá trị hơn một chút so với chế độ ăn vừa phải low-carb. Và nó có thể không chỉ là bao nhiêu carbs bạn ăn mà còn loại carbs bạn ăn rất quan trọng cho sức khỏe của bạn. Các loại ngũ cốc, các loại đậu, rau, trái cây và các sản phẩm sữa ít chất béo, ví dụ từ kẹo và các loại ngũ cốc chế biến và tinh chế, chẳng hạn như khoai tây chiên, bánh mì trắng và gạo trắng. Rủi ro Nếu bạn đột ngột và quyết liệt cắt giảm carbs, bạn có thể gặp một loạt các ảnh hưởng sức khỏe tạm thời, bao gồm: -Nhức đầu -Chóng mặt -Điểm yếu -Mệt mỏi -Táo bón Ngoài ra, một số chế độ ăn uống hạn chế lượng carbohydrate rất nhiều mà họ có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng hoặc không đủ chất xơ. Điều này có thể gây ra vấn đề sức khỏe như tiêu chảy, táo bón và buồn nôn. Ăn carbs có nhiều chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt và giàu dinh dưỡng, có thể cải thiện tình hình sức khoẻ của một số chương trình chế độ ăn uống carb thấp. Và một số chế độ ăn ít low-carb, chẳng hạn như Atkins, bây giờ khuyên bạn nên dùng một lượng nhỏ muối thêm, cùng với các loại vitamin bổ sung, giúp ngăn ngừa các tác dụng phụ chế độ ăn uống. Nó cũng có thể là carbohydrate bị hạn chế ít hơn 20 gram trong một ngày. Nó không phải rõ ràng những gì loại sức khỏe lâu dài có thể có nguy cơ một chế độ ăn uống low-carb thấp có thể gây ra bởi vì hầu hết các nghiên cứu đã kéo dài chưa đầy một năm. Một số chuyên gia y tế cho rằng nếu bạn ăn một lượng lớn các chất béo và protein từ các nguồn động vật, nguy cơ của bệnh tim hoặc một số bệnh ung thư nhất định có thể tăng. hãy kiên trì với phương pháp giảm cân của mình cho vì bạn phải hiểu rằng cơ thể cần có thời gian để thích nghi nên không thể ép cân nặng của chúng ta giảm xuống một cách đột ngôt được. chúc bạn sớm có được vóc dáng như mong muốn! xem thêm: , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top