Cách Nấu Món Cá Nục Kho Riềng Và Trà Xanh

0
1032

Không biết từ bao giờ cá kho trở thành một món không thể thiếu trong ẩm thực Việt; vị mặn, bùi của cá cùng vị béo của thịt, thơm của riềng tạo nên hương vị riêng biệt của cá kho. Chỉ cần nhắc đến thôi là đã làm cho chúng ta cảm thấy thèm thuồng rồi đúng không nào. vậy thì hãy cùng vào bếp ngay hôm nay để tự tay nấu món cá nục kho cho cả nhà nhé!

Cách Nấu Món Cá Nục Kho Riềng Và Trà Xanh

Nguyên liệu:

2 con cá nục

300g thịt ba chỉ

2 củ riềng

2-3 củ hành khô

1 thìa súp chè xanh

2 thìa súp đường đỏ

Nước mắm ngon, tiêu hột vừa đủ

Hành lá.

Cách Nấu Món Cá Nục Kho Riềng Và Trà Xanh

Bước 1:

Cá làm sạch, rút xương giữa rồi cho vào chảo rán vàng hai mặt.

Bước 2:

Thịt ba rọi cắt miếng dày

Bước 3:

Hành xắt nhỏ, riềng thái lát. Pha chè với ¼ cốc nước sôi. Đun 2 thìa đường cho đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì thêm ½ cốc nước sôi vào để làm nước hàng.

Phi thơm hành với 1 thìa cà phê dầu ăn.

Bước 4:

Xếp một lớp thịt và giiềng xen kẽ.

Xếp nốt cá và thịt còn lại vào nồi rồi cho nước hàng ngập mặt thịt và cá. Nêm nước nắm và chút tiêu cho vừa miệng.

Bước 5:

Đun sôi cá khoảng 5 phút thì cho nước chè vào, ninh nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết và miếng cá, thịt rắn lại thì bạn tắt bếp, lấy cá ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và trang trí bằng hành lá.

Cá kho chuẩn nhất phải là kho bằng nồi đất. Cái vị mặn mà bùi của cá quyện với vị béo của thịt, vị thơm của riềng tạo nên hương vị riêng biệt của cá kho.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here