Không cần kiêng khem, ăn 10 hạt đậu đen ngâm giấm mỗi ngày, giảm 5 kg/tuần “dễ ợt”

Cách giảm cân bằng hạt đậu đen dưới đây vừa an toàn và dễ làm, các bà mẹ bỉm sim cũng có thể áp dụng để lấy lại vóc dáng thon gọn như thời con gái.

Giảm cân luôn là bài toán khó, nhất là đối với chị em phụ nữ sau sâu, bởi cơ thể tăng cân chóng mặt khi mang bầu kết hợp với việc bồi bổ để có nhiều sữa cho con bú khiến nỗi lo lắng ngày càng tăng lên. Trong khi đó, việc dùng thuốc giảm cân hay ăn kiêng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến em bé, vậy làm thế nào để giảm cân hiệu quả? Đừng quá lo lắng, chị em chỉ cần áp dụng bài thuốc giảm cân từ đậu đen ngâm giấm của phụ nữ Nhật dưới đây, đảm bảo lấy lại vóc dáng nhanh chóng sau đúng 1 tuần thực hiện.

Chuẩn bị:

– 0.5kg đậu đen

– 1 chai giấm đen Nhật Bản

Cách thực hiện:

– Đậu đen cho lên chảo rang chín. Trong quá trình rang, dùng thìa đảo đều tay để hạt đậu đen chín đều và không bị cháy.

– Cho đậu đen đã rang vào lọ thủy tinh, đổ ngập giấm đen Nhật Bản vào sao cho xâm xấp mặt hạt đậu đen thì đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, sau 3 ngày thì có thể đem ra sử dụng.

Cách dùng:

Đậu đen sau khi ngâm sẽ hút giấm đen và trương to lên, khi ăn có vị bùi bùi, mềm và ngọt. Để giảm cân hiệu quả, mỗi ngày bạn ăn 10 hạt đậu đen ngâm giấm trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút để tạo cảm giác no bụng và kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Nếu như bạn chưa quen thì có thể ăn với cơm hoặc thức ăn bình thường.

Chỉ sau 1 tuần đầu tiên, bạn sẽ thấy cơ thể nhẹ nhõm đi nhiều, cân nặng giảm mà không cần ăn kiêng hay luyện tập khổ sở. Khác với các phương pháp giảm cân thông thường, ăn đậu đen ngâm giấm vừa làm giảm trọng lượng cơ thể lại không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hay gây cảm giác mệt mỏi. Nếu muốn giảm cân nhanh thì bạn hãy kết hợp với chế độ ăn uống khoa học hợp lý, giàu chất xơ, uống nhiều nước và hạn chế tinh bột nhé!

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Bí kíp giảm cân bằng dưa lê, giảm nhanh 3-5 kg/tuần mà không gây mệt mỏi

Chắc chắn, ít ai biết dưa lê là một loại quả có tác dụng giảm cân tuyệt vời. Chỉ cần ăn 3-4 quả dưa lê mỗi ngày, da vừa trắng, dáng vừa xinh.

Dưa lê là loại quả chứa nhiều vitamin A, B, C cùng các chất khoáng như magie, matri,… Đặc biệt thành phần bên trong của nó không chứa cholesterol. Do đó, bạn có thể ăn dưa lê thoái mái mà không lo tăng cân.

Không những vậy, loại quả này còn chứa lượng nước rất cao, cung cấp lượng nước cần thiết để cho da luôn căng bóng, mịn màng và căng tràn sức sống. Vì thế, những bạn gái có cơ địa khó giảm cân, chỉ cần ăn dưa lê mỗi ngày cũng giảm được ít nhất 7kg/2 tuần.

1. Cách ăn dưa lê nguyên quả để giảm cân

Bạn chỉ cần ăn 3 quả dưa lê mỗi ngày, có thể ăn dưa lê vào những lúc đói hoặc ăn trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút để tạo cảm giác no bụng, hạn chế cơn thèm ăn.

2. Cách làm sinh tố dưa lê

Chuẩn bị:

– 1 quả dưa lê to

– 1 thìa canh mật ong

– 1-2 thìa canh sữa đặc

– 3 viên đá lạnh

– Máy xay sinh tố, cốc và thìa

Cách làm:

– Khi mua dưa lê về, bạn rửa sạch, gọt lớp vỏ bên ngoài rồi thái thành từng miếng nhỏ.

– Cho dưa lê cùng với lượng mật ong, sữa đặc và đá lạnh vào máy xay sinh tố, bật chế độ xay nhuyễn.

– Hoàn thành xong, đổ hỗn hợp sinh tố ra ly rồi thưởng thức ngay.

Cách sử dụng:

– Mỗi ngày bạn hãy uống 2 ly sinh tố dưa lê vào trước bước ăn sáng và trước khi ăn tối để đạt được hiệu quả giảm cân như mong muốn.

Chú ý:

– Song song với việc giảm cân bằng dưa lê, bạn cần hạn chế nạp tinh bột vào trong các bữa ăn, tránh ăn những đồ ăn chứa nhiều đường, dầu mỡ, thức uống có ga để đạt được kết quả tối đa nhất.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Khóc thét vì sướng khi đun cam với chanh để uống, giảm liền tù tì 8kg trong 1 tuần

Tưởng giảm cân không dễ mà dễ không tưởng. Chỉ cần đun cam với chanh để lấy nước uống, giảm liền tù tì 8kg trong 1 tuần mà da dẻ vẫn trắng hồng, rạng rỡ.

Cân nặng tăng không kiểm soát là điều mà bất cứ ai cũng gặp phải, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ sau sinh. Ngoài ra, một số loại thuốc nam chữa bệnh còn gây tác dụng phụ, khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng. Điều này, làm chị em hoang mang, lo lắng. Vì thế mà câu hỏi làm thế nào để lấy lại được vóc dáng thon gọn, săn chắc mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe luôn được tất cả chị em quan tâm.

Sử dụng nước uống từ cam, chanh và mật ong chính là cách giảm cân hiệu quả được nhiều chị em áp dụng. Không những làm giảm được số cân nặng như mơ ước mà làn da còn trắng sáng, mịn màng hơn nhiều.

Chuẩn bị:

– 3 quả cam vàng

– 8 quả chanh Đà Lạt

– 1 chén mật ong

– 1 lít nước lọc.

Cách thực hiện:

Bước 1: Chanh thái thành từng lát mỏng, cam thái múi cau để khi đun, các tinh chất dễ tiết ra nước hơn.

Bước 2: Đặt chiếc nồi chứa 1 lít nước lên bếp, sau đó thêm cam, chanh đã sơ chế vào, đun trên ngọn lửa vừa trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Sau khoảng 20 phút, bạn tiếp tục cho mật ong vào, đun thêm 10 phút nữa. Dùng thìa khuấy nhẹ tay để cam, chanh tiết hết ra nước và các nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau.

Bước 4: Cuối cùng, bạn dùng rây lọc, lọc lấy nước, loại bỏ phần bã đi. Sau khi đun với 1 lít nước, bạn sẽ thu được khoảng 800ml nước cam chanh để uống.

Cách dùng:

Với lượng nước thu được này, bạn chia đều thành 3 phần, uống vào trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút. Những bạn có tiền sử đau dạ dày thì nên uống sau khi ăn cơm để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, hỗn hợp này còn có thể uống thay cho cho nước lọc hàng ngày để vừa thanh lọc cơ thể vừa giảm cân hiệu quả.

Ban đầu, có thể bạn chưa quen, cảm thấy khó uống bởi khi đun nước uống, tinh dầu có trong vỏ cam và chanh khiến nước uống. Nếu không chịu được đắng thì bạn có thể gọt vỏ và đun nước uống như bình thường.

Khi áp dụng cách giảm cân này, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống nhiều rau xanh, dành 30 phút mỗi ngày để tập luyện thể dục thể thao, đặc biệt không ăn trước khi đi ngủ 3 tiếng. Thực hiện đúng và kiên trì, chỉ sau 1 thời gian ngắn, bạn sẽ được sở hữu thân hình săn chắc, thon gọn như siêu mẫu.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

“Há hốc mồm” khi ăn chuối luộc thay cơm, cân nặng tụt ầm ầm, giảm liền 5 kg/tuần

Gần đến tết rồi, chị em hãy nhanh chóng áp dụng cách giảm cân bằng chuối xanh dưới đây để sở hữu thân hình cân đối, diện đồ tết đẹp, quyến rũ.

Sở dĩ, chuối xanh lại có khả năng giảm cân “thần thánh” là do thành phần bên trong của chuối xanh chứa hàm lượng chất xơ cao. Ăn chuối xanh không chỉ loại bỏ lớp mỡ thừa cứng đầu bên trong cơ thể mà còn tạo cảm giác no bụng, hạn chế cơn thèm ăn, nạp thức ăn vào cơ thể. Vì thế, kiên trì ăn chuối xanh thay cơm trong 1 tuần, bạn sẽ được sở hữu vóc dáng thon gọn cùng vòng eo con kiến.

Chuẩn bị:

– 5 quả chuối xanh

– 1 thìa muối trắng

– 1l nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Hòa tan 1 thìa muối trắng vói 1 lít nước sạch. Sau đó, dùng dao cắt bỏ 2 đầu quả chuối rồi ngâm chúng trong dung dịch nước muối pha loãng khoảng 5 – 7 phút để làm sạch lớp nhựa ở bên ngoài và loạt bỏ các hóa chất bên ngoài nếu có.

Bước 2: Vớt chuối ra rổ, đem rửa lại 2-3 lần với nước thường để làm sạch chuối xanh một lần nữa.

Bước 3: Cho chuối xanh vào một chiếc nồi, thêm một ít nước rồi đặt lên bếp đun sôi. Lúc đầu bạn có thể đun với lửa to, khi nước sôi hạ nhỏ lửa, đun tiếp để chuối chín mềm.

Bước 4: Khi chuối đã chín, bạn vớt ra đĩa, bóc lớp vỏ bên ngoài rồi thưởng thức ngay.

Cách dùng:

Mỗi ngày, bạn ăn 4-5 quả chuối xanh luộc vào các bữa ăn chính để ăn thay cơm. Bạn có thể chấm kèm với muối ớt để món ăn trở nên ngon miện hơn. Tuyệt đối không được ăn cơm, chỉ có thể bổ sung rau củ, hoa quả vào thực đơn mỗi ngày. Bên cạnh đó, các chị em hãy dành 30 phút mỗi ngày để vận động nhẹ nhàng, đi bộ hoặc tập yoga để thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh chóng và hiệu quả hơn!

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Giảm cân siêu tốc, da dẻ lại hồng hào chỉ nhờ vài củ gừng thì tội gì không thử

Nếu các bạn đang có nhu cầu giảm cân mà không muốn làm ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da của mình thì đừng bỏ qua cách giảm cân bằng gừng dưới đây nhé.

Gừng là một loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Hàm lượng tinh chất có trong gừng rất tốt cho sức khỏe cũng như đối với quá trình giảm cân. Tinh chất gingerol cùng đặc tính cay nóng của gừng giúp đốt cháy chất béo và ngăn ngừa sự hình thành của mỡ thừa. Đặc biệt hơn, khi kết hợp gừng với chanh càng thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chuẩn bị:

– 2 củ gừng

– 4 thìa canh mật ong

– 2 quả chanh tươi

– Hộp hoặc lọ sạch có nắp

 

Cách làm:

– Gừng tươi khi mua về, dùng dao cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi đem rửa sạch.

– Cắt chanh làm đôi, vắt lấy phần nước cốt chanh cho vào chiếc bát, loại bỏ hết hạt. Còn 1 quả thì cắt thành từng lát mỏng.

– Dùng dao thái gừng thành từng sợi nhỏ, chú ý sợi gừng càng nhỏ và càng mảnh thì càng tốt vì hỗn hợp sẽ ngấm nhanh hơn.

– Xếp gừng và các lát chanh đã xơ chế vào hộp, theo từng lớp đan xen nhau. Sau mỗi lớp thì bạn đổ mật ong lên trên. Hoàn thành xong, rót nước cốt chanh lên bề mặt hỗn hợp.

– Đậy kín nắp hộp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 2 tuần thì bạn lấy ra sử dụng.

Cách sử dụng:

Hàng ngày, bạn lấy 1 thìa hỗn hợp gừng ngâm nước cốt chanh hòa tan vào 250ml nước ấm để uống. Tốt nhất, bạn nên uống 1 ly nước này vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy khi bụng còn rỗng và uống 1 ly vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng. Tuyệt đối không được uống quá 3 cốc mỗi ngày.

Công dụng:

Hỗn hợp gừng ngâm nước cốt chanh có khả năng thành lọc cơ thể và đào thải độc tố ra bên ngoài. Thường xuyên uống ly nước này, bạn sẽ được sở hữu vóc dáng thon gọn và săn chắc. Không chỉ có vậy, gừng ngâm nước cốt chanh còn có khả năng nuôi dưỡng làn da trắng mịn từ bên trong, ngăn ngừa lão hóa, xóa mờ nếp nhăn.

Chúc các bạn thành công!

Chế đậu đen theo 2 cách này, da vừa trắng bóc lại giảm nhanh 14kg trong 2 tuần

Quên thuốc giảm cân đi, chế biến đậu đen thành 2 món này, da trắng mịn như em bé, mỡ bụng đầy ngấn mỡ cũng phẳng lỳ, giảm nhanh mỗi ngày 1kg.

Đậu đen là một loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của con người. Đặc biệt, hạt đậu đen chứa hàm lượng anthocyanin dồi dào, giàu chất xơ, vitamin A, B1, B2, C cùng nhiều khoáng chất thiết yếu như: protein, acid amin: lysin, tryptophan, phenylalanin, threonin, glucid,…Vì thế, nếu bạn biết sử dụng đậu đen đúng cách không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn góp phần làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng.

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để chế biến đậu đen thành món vừa ngon vừa giảm cân nhanh.

1. Nấu nước đậu đen lấy nước uống

Nguyên liệu:

– 300 gam đậu đen

– 2 lít nước lọc

– 1 thìa muối biển

– 1 bình đựng có nắp

Cách làm:

– Đậu đen khi mua chọn những hạt mẩy đều, không bị sâu.

– Cho đậu đen vào chậu vo thật sạch để loại bỏ bụi bẩn, sạn cát bám bên ngoài. Nếu có thời gian thì bạn ngâm chúng trong dung dịch nước muối pha loãng khoảng 15 phút trước khi sử dụng.

– Tiếp tục cho đậu đen và muối biển vào nồi, đặt lên bếp đun sôi cùng với 2 lít nước. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, đun thêm 20 phút rồi tắt bếp, để nguội.

– Dùng rây lọc, lọc lấy phần nước cốt nguyên chất, cho vào bình thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần.

Cách dùng:

Mỗi ngày, bạn chỉ cần đổ hỗn hợp ra cốc rồi thưởng thức ngay. Tốt nhất, bạn nên uống 1 ly vào buổi sáng trước khi đi ngủ, số còn lại thì uống thay cho nước lọc mỗi khi thấy khát. Lưu ý: Không được bỏ thêm đường.

2. Nấu chè đậu đen

Nguyên liệu:

– 200 gam đậu đen

– 1 lít nước lọc

– Đường trắng, nước cốt dừa.

Cách làm:

– Đậu đen rửa sạch, cho vào nồi, đặt lên bếp đun sôi trong khoảng 10 phút với 1 lít nước lọc. Sau khoảng thời gian đó, bạn điều chỉnh sang chế độ ủ, ninh cho đến khi hạt đậu đen chín mềm.

– Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất hàng ngày bạn ăn 1 bát chè đậu đen vào mỗi buổi sáng, khi bụng đang còn trống rỗng. Có thể cho nước cốt dừa và đường trắng vào để món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Tuy nhiên, những người muốn giảm cân thì không được thêm đường.

Chúc các bạn thành công!

Ngâm cà tím với thứ này để uống, tụt 7kg trong 1 tuần mà không cần ăn kiêng

Chẳng cần tốn tiền hay mất nhiều thời gian, các bạn gái vẫn được sở hữu vóc dáng thon gọn khi ngâm cà tím với thứ này để uống mỗi ngày.

Từ xưa đến nay, cà tím vẫn được ca ngợi là thần dược tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em. Trong thành phần của cà tím chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cùng chất xơ nên kích thích hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, tránh tình trạng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Vì thế, bổ sung cà tím vào thực đơn mỗi ngày chính là cách giảm cân nhanh và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể chế biến cà tím theo công thức dưới đây, hiệu quả đạt được cũng tương tự.

Chuẩn bị:

– 1 quả cà tím.

– 1 quả chanh.

– 1 lít nước lọc.

– 1 bình kín.

Cách làm:

– Cà tím rửa sạch dưới vòi nước lạnh nhiều lần rồi ngâm trong dung dịch nước muối loãng để loại bỏ bụi bẩn, hóa chất bên ngoài nếu có.

– Thái cà tím thành từng lát mỏng rồi cho vào bình thủy tinh đã được làm sạch.

– Chanh rửa sạch, cắt làm đôi, vắt lấy phần nước cốt cho vào bình cà tím, đổ nước lọc sâm sấp mặt bình cà tím.

– Đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

– Đến sáng hôm sau, bạn chắt lấy phần nước cà tím, loại bỏ phần bã đi. Phần nước thu được uống hết trong ngày. Tốt nhất trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút, bạn uống 1 ly nước ép mướp đắng để kiềm chế cơn đói, kiểm soát việc nạp năng lượng vào cơ thể.

– Công thức này, bạn chỉ cần uống 3 ngày trong 1 tuần, tránh uống liên tục để không gây hại đến dạ dày.

Công dụng:

– Nước cà tím ngâm chanh có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, hỗn hợp này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, ít calo nên rất tốt cho cơ thể.

– Hơn nữa, cà tím còn rất giàu kali, natri, vitamin E nên thúc đẩy quá trình lưu thông máu hiệu quả, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cải thiện sức khỏe.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Trút bỏ 11kg trong 2 tuần “cực dễ” với ly nước “độc nhất vô nhị” này

Muốn giảm cân nhanh mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và da thì chị em đừng dại bỏ qua ly sinh tố “độc nhất vô nhị” này.

Từ xưa đến nay, ông bà ta vẫn thường có câu: “Nhất dáng nhì da” để nhấn mạnh tầm quan trọng của vóc dáng. Do đó, để được sở hữu thân hình “chuẩn” với vóc dáng thon gọn nhỏ xinh thì nhiều chị em đã phải bỏ ra cả đống tiền để hút mỡ hay mua những loại thuốc giảm cân. Tuy nhiên, sử dụng các phương pháp này vừa tốn kém mà bạn lại không lường trước được rủi ro. Vì thế, sử dụng sinh tố dứa-chuối-cà chua vẫn là tốt nhất, vừa giảm nhanh 11kg trong 2 tuần lại an toàn cho sức khỏe.

Cà chua chứa nhiều vitamin A, E và C giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ các độc tố ra bên ngoài đồng thời cung cấp nước và độ ẩm cho da, do đó vừa giảm cân vừa dưỡng da hiệu quả. Trong khi đó, dứa chứa nhiều chất xơ, tạo cảm giác no bụng, kích thích hệ tiêu hóa, làm sạch ruột và thải độc nhanh chóng. Còn chuối là siêu thực phẩm tgiảm cân. Tuy có vị ngọt nhưng chứa ít calo nên không gây tăng cân, tạo cảm giác no bụng, hạn chế cơm thèm ăn, từ đó làm giảm lượng thức ăn vào cơ thể và giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Chuẩn bị:

– 5 quả chuối tây

– 5 quả cà chua

– 1/2 quả dứa

Cách làm:

– Chuối, cà chua, dứa cắt thành từng lát nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn để thu được hỗn hợp sánh mịn, đồng nhất.

– Cho hỗn hợp này vào bình thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần.

Cách thực hiện:

– Mỗi ngày, bạn chỉ cần uống 4 ly sinh tố dứa, cà chua và chuối vào các bữa sáng, trưa, xế chiều và tối. Chỉ cần uống như vậy và không cần ăn thêm bất cứ thứ gì. Ban đầu, bạn có cảm giác hơi chóng mặt và mệt mỏi vì do cắt giảm lượng tinh bột quá đột ngột. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 3 ngày, bạn đã quen dần và cảm thấy cơ thể thư thái và dễ chịu hơn hẳn vì cân nặng giảm đáng kể.

– Kiên trì áp dụng trong khoảng 2 tuần, bạn có thể trút bỏ được 11kg dễ dàng mà cơ thể vẫn khỏe mạnh, làn da trắng hồng tự nhiên.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Ngâm chanh muối để uống dần, mỡ thừa cứ thế tan ra, từ 58kg xuống còn 52kg

Phương pháp giảm cân độc đáo bằng chanh muối dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại thân hình thon gọn, vóc dáng cân đối sau 1 thời gian ngắn.

Chanh là quả giảm cân số 1, nó tạo cho bạn cảm giác no lâu, hạn chế nhu cầu nạp thêm thực phẩm khác. Đặc biệt, giảm cân bằng chanh muối còn loại bỏ độc tố bên trong, làm thanh lọc, giải nhiệt rất tốt. Chanh giúp tăng cường tính axit có trong hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách dễ dàng. Giúp cho việc đốt cháy chất béo diễn ra hiệu quả hơn, đẩy nhanh quá trình hòa tan lượng mỡ dư thừa, thải độc gan, lọc máu, kích thích trao đổi chất, phục hồi hệ tiêu hóa,…

Hãy cùng tham khảo bí quyết giảm cân bằng chanh muối dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

–500g chanh tươi

– Muối

– Phèn chua

– Lọ thủy tinh có nắp

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đỏ 1 lượng muối vừa phải ra một chiếc chậu. Dùng đũa nhọn, đâm từng lỗ nhỏ trên vỏ chanh rồi chà quả chanh nhiều lần vào muối. Đợi cho đến khi muối ngả màu vàng và chanh không còn màu xanh nữa thì dừng lại. Điều này sẽ làm giảm vị đắng của chanh.

Bước 2: Tiếp đến, bạn rửa sạch chanh rồi cho vào nồi luộc, sau khi nước sôi thì tắt bếp, vớt chanh ra, thả vào nước phèn chua (cứ 2 thìa phèn chua thì bạn pha với 3 lít nước).

Bước 3: Ngâm chanh trong  nước phèn khoảng 2 tiếng hoặc để qua đêm để làm giảm vị đắng ở vỏ. Hòa tan tiếp 1,5 lít nước lọc với 3 – 5 thìa muối. Muốn kiểm tra độ đặc của nước, bạn thả 1 hạt cơm nguội vào hỗn hợp, khi hạt cơm nổi lên là nước muối đủ tiêu chuẩn.

Bước 4: Vớt chanh ra khỏi nước phèn, xếp chanh vào lọ rồi đổ nước muối vừa pha vào bình. Muốn chanh ngấm nhanh hơn, bạn hãy lấy hòn đá sạch hoặc đặt bịch nước lên bề mặt để nén chanh. Sau đó, đậy kín nắp và đặt nơi khô ráo, thoáng mát.

Cách sử dụng: 

– Bạn pha 1 quả chanh với 1 cốc nước ấm 250ml, 1/2 thìa muối trắng. Dùng thìa khuấy đều lên. Mỗi ngày, bạn uống 3 lần, sau khi ăn sáng 30 phút, trước bữa trưa 30 phút và sau khi ăn tối 1 tiếng. Ngoài ra, bạn có thể pha loãng hơn để uống thay cho nước lọc mỗi ngày. Thực hiện được 10 ngày thì bạn nghỉ 2 – 3 ngày rồi mới tiếp tục.

Công dụng:

– Bên cạnh khả năng hút mỡ nhanh, chanh ngâm muối còn giúp bạn không bị đau họng, da dẻ luôn mịn màng, căng mọng và hồng hào.

Lưu ý:

– Phương pháp này không được áp dụng cho những người mắc bệnh dạ dày. Đồng thời, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, bổ sung nhiều rau xanh, hạn chế ăn đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, tinh bột. Kết hợp với việc vận động 30 phút mỗi ngày để có thân hình luôn săn chắc tự nhiên.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Pha nước quất với mật ong để uống, thổi bay 11kg trong 2 tuần “dễ như chơi”

Chẳng phải ăn kiêng hay tập gym quá sức, chỉ cần pha nước quất với mật ong để uống vào mỗi sáng, thổi bay 11kg trong 2 tuần là chuyện quá đơn giản.

Từ xưa tới nay chị em vẫn biết đến chanh tươi là loại thực phẩm có tác dụng đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng. Tuy nhiên, một phương pháp làm đẹp hoàn toàn mới từ quả quất cũng đạt hiệu quả tương tự.

Đặc biệt, sự kết hợp hoàn hảo giữa quất và mật ong sẽ tạo nên một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng. Nó không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, làm tăng sức đề kháng mà còn hỗ giảm cân siêu tốc tại nhà.

Chuẩn bị:

– 3 – 5 quả quất

– 2 thìa cà phê mật ong nguyên chất

– 250ml nước ấm

– Cốc và thìa

Cách làm:

– Khi mua bạn nên chọn những quả quất tươi ngon, căng mọng và không bị dập nát.

– Dùng dao cắt quả quất thành đôi, vắt lấy phần nước cốt nguyên chất cho vào một chiếc cốc, loại bỏ phần hạt ra bên ngoài.

– Thêm mật ong và 250ml nước ấm vào cốc nước ép quất, dùng thìa khuấy đều tay để tạo thành hỗn hợp nước uống đồng nhất. Lưu ý: Bạn có thể pha với nước ấm hoặc nước mát tùy theo sở thích. Có thể cho thêm vài viên đá vào.

Ngoài công thức này ra, bạn có thể ngâm quất với mật ong để uống vào mỗi sáng. Trước hết, bạn cũng chuẩn bị 500g quất tươi, sau đó đem rửa sạch, ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng khoảng 20 phút. Dùng dao cắt quất thành 3-4 lát mỏng, sau đó loại bỏ hết phần hạt ra bên ngoài. Hoàn thành xong, bạn xếp quất vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị, đổ mật ong xâm xấp mặt quất rồi đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Công dụng:

– Mật ong là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp cơ thể dễ tiêu hóa, hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn. Tuy có vị ngọt thanh nhưng mật ong mang đến cảm giác no lâu, hạn chế cơn thèm ăn nên giảm cân hiệu quả.

– Trong khi đó, quất là loại quả giàu vitamin A, vitamin C nên loại bỏ mỡ thừa nhanh, giúp chị em nhanh chóng lấy lại vóc dáng mảnh mai, quyến rũ.

Chúc các bạn giảm cân thành công!